400 món ngon 3 miền tại Lễ hội văn hóa ẩm thực ở TP.HCM

Thứ bảy, 30/03/2024 13:18 (GMT+7)

Ngoài việc thưởng thức các món ăn, du khách còn tiếp xúc với các văn hóa truyền thống tại lễ hội văn hóa ẩm thực.

400 món ngon 3 miền tại Lễ hội văn hóa ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 1.

Một góc gian hàng trưng bày món ăn đẹp mắt với thuyền gỗ - Ảnh: THẢO NGỌC

Từ 28-3 đến 31-3, lễ hội văn hóa ẩm thực diễn ra tại Khu Du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh). Trong năm thứ 3 tổ chức, lễ hội mang đến hơn 400 món ăn do các đầu bếp của khách sạn, khu du lịch thực hiện.

400 món ngon 3 miền tại Lễ hội văn hóa ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 2.

Các món ăn được mua bằng các coupon với mệnh giá 10.000 đồng và 20.000 đồng - Ảnh: THẢO NGỌC

Lễ hội mở cửa đón khách từ 16h đến 22h. Giá vé là 200.000 đồng gồm vé vào cổng và coupon trị giá 10.000 đồng và 20.000 đồng. Riêng trẻ em cao dưới 1,4m đi cùng người lớn sẽ được miễn phí vé. Sau khi dùng hết số lượng coupon, du khách có thể mua thêm tại các quầy vé tại lễ hội.

400 món ngon 3 miền tại Lễ hội văn hóa ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 3.

Người bán hàng diện trang phục dân tộc của vùng Tây Bắc - Ảnh: THẢO NGỌC

400 món ngon 3 miền tại Lễ hội văn hóa ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 4.

Cá hồ Ba Bể nướng (trái) và gà nướng mắc khén (phải) - Ảnh: THẢO NGỌC

400 món ngon 3 miền tại Lễ hội văn hóa ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 5.

Xôi nếp ong ngũ sắc chấm cùng đường và đậu phộng - Ảnh: THẢO NGỌC

Đúng như tên gọi, lễ hội là sự giao thoa giữa ẩm thực cùng việc giới thiệu văn hóa. Các gian hàng được bố trí thành 3 khu vực chính theo 3 vùng Bắc, Trung, Nam. Bên cạnh đó, các tiết mục biểu diễn và hoạt động trải nghiệm được bố trí tại nhiều khu vực. 

400 món ngon 3 miền tại Lễ hội văn hóa ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 6.

Trình diễn làn điệu quan họ Bắc Ninh - Ảnh: THẢO NGỌC

400 món ngon 3 miền tại Lễ hội văn hóa ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 7.

Biểu diễn cà kheo khắp các đoạn đường trong lễ hội văn hóa ẩm thực - Ảnh: THẢO NGỌC

Ngay cổng ra vào, du khách được chào đón bằng làn điệu quan họ Bắc Ninh và múa khỉ. Ngoài ra tại một số gian hàng cũng biểu diễn đờn ca tài tử, hát then, đàn tính,... Du khách có thể ghé đến lễ hội vào các khung giờ 16h-17h45, 18h-19h, 19h-19h45 và 20h-20h30 để thưởng thức các tiết mục này.

400 món ngon 3 miền tại Lễ hội văn hóa ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 8.

Khu vực chợ quê bán rau củ, hoa tươi - Ảnh: THẢO NGỌC

Cũng tại cổng chào, chợ quê được bố trí với các mặt hàng như rau củ, hoa tươi, bánh trái,... Các tiểu thương diện áo bà ba, ngồi bệt cùng quang gánh nhằm tái hiện lại không khí chợ quê. 

400 món ngon 3 miền tại Lễ hội văn hóa ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 9.

Du khách chụp ảnh cùng khu vực đèn lồng - Ảnh: THẢO NGỌC

Dọc các lối đi, nhiều tiểu cảnh trang trí đẹp mắt thu hút du khách ghé đến để check-in. Mỗi gian hàng đều đầu tư trưng bày món ăn thật bắt mắt và gọn gàng. Các làng nghề như nặn tò he, đan nón lá, tạo hình lá dừa,... là điểm nhấn của lễ hội. 

400 món ngon 3 miền tại Lễ hội văn hóa ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 10.
400 món ngon 3 miền tại Lễ hội văn hóa ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 11.

Nghệ nhân nón lá và nặn tò he thực hiện các sản phẩm ngay tại gian hàng - Ảnh: THẢO NGỌC

400 món ngon 3 miền tại Lễ hội văn hóa ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 12.

Đầu bếp biểu diễn chiên xôi phồng - Ảnh: THẢO NGỌC

Bạn Đặng Thái Bảo Khanh (lớp 9/7, Trường THCS Lê Văn Tám, quận Bình Thạnh) cùng mẹ đến lễ hội văn hóa ẩm thực ngay khi vừa học xong. Đây là lần thứ hai liên tiếp mà bạn có cơ hội đến đây. Dạo một vòng, Bảo Khanh đã thử được bánh căn, bánh xèo; bánh khoai mì, bánh canh tôm. Khanh cho biết thêm:

"Lễ hội rộng hơn và món ăn đa dạng hơn thay vì chủ yếu là món nướng như năm ngoái. Các món ăn miền Nam chiếm đa số với vị đặc trưng là đậm đà và hơi ngọt. Ngoài ra, các gian hàng cũng sử dụng các dụng cụ ăn uống bằng bã mía bên cạnh nhựa, giấy."

400 món ngon 3 miền tại Lễ hội văn hóa ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 14.

Bê cuộn mỡ chày tại gian hàng Tây Ninh - Ảnh: THẢO NGỌC

400 món ngon 3 miền tại Lễ hội văn hóa ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 15.

Khu vực bánh quê với vô số loại bánh - Ảnh: THẢO NGỌC

Lễ hội văn hóa ẩm thực cũng thu hút nhiều sinh viên ngành du lịch đến tham dự. Bạn Lê Huỳnh Đức (sinh năm 2003, sinh viên ngành Quản trị nhà hàng) vừa bán hàng tại gian hàng của trường, vừa ghé thăm các gian hàng khác. 

400 món ngon 3 miền tại Lễ hội văn hóa ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 16.

Gian hàng ẩm thực Cần Giờ - Ảnh: THẢO NGỌC

Ngoài thưởng thức ẩm thực, Đức cũng học hỏi thêm các kỹ năng bán hàng, giao tiếp từ việc bán hàng cũng như quan sát các gian hàng khác. Tham dự lễ hội trong 3 năm liền, bạn cho biết lượng khách năm nay khá đông và đồng đều qua mỗi ngày tổ chức.

400 món ngon 3 miền tại Lễ hội văn hóa ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 17.

Trời sập tối, lượng du khách đến lễ hội càng đông đúc - Ảnh: THẢO NGỌC

400 món ngon 3 miền tại Lễ hội văn hóa ẩm thực ở TP.HCM- Ảnh 18.

Dọc các lối đi được trang trí bằng đèn lồng cùng nhiều bóng đèn nhỏ - Ảnh: THẢO NGỌC

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: