Giới trẻ hưởng ứng chiến dịch tôn vinh màu cờ nước của đại biểu tàu Đông Nam Á

(MTO 9 - 02/09/2017 18:35)

Hòa chung không khí chào mừng ngày Quốc khánh 2/9, đoàn đại biểu Việt Nam tham dự chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản SSEAYP 2017 đã cho ra đời một bộ ảnh mang tên “Tự hào Việt Nam”.

“Ý tưởng của bộ ảnh đến từ việc tất cả các bạn thanh niên năm nay đều là những bạn trẻ 9x. Do đó, hiểu biết về sự kiện Tuyên ngôn Độc lập hầu hết là chỉ qua hình ảnh hoặc các thước phim tư liệu. Một số bạn may mắn hơn thì được nghe qua lời kể của ông bà. Do đó, để cảm nhận rõ hơn về hào khí độc lập của dân tộc, Đoàn đại biểu SSEAYP Việt Nam đã cho ra đời bộ ảnh này” – Hoài Trâm, Trợ lí Lãnh đạo Thanh Niên cho hay.

Điều đặc biệt là các bạn đại biểu hiện đang ở nhiều địa phương khác nhau. Vì vậy các bạn phải thảo luận rất kĩ và lên phương án chụp sao cho bộ ảnh có tính thống nhất giữa các miền.

Bên cạnh đó, đoàn đại biểu Việt Nam còn khởi xướng chiến dịch “thắp lửa” Facebook mang tên “Thay cờ Tổ quốc – Tự hào Việt Nam”, kêu gọi cộng đồng mạng thay đổi hình đại diện lấy cảm hứng Quốc kì với dòng tuyên bố đầy hào hùng: “Tôi tự hào là người Việt Nam”.

Bạn Quang Phú (sinh viên ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM), một trong những người khởi xướng ra phong trào này cho biết: "Mình cảm thấy vui và tự hào khi đã có hơn 3000 bạn trẻ hưởng ứng chiến dịch và thay đổi hình đại diện. Hi vọng thông qua hoạt động này, chúng mình đã góp phần khơi gợi niềm tự hào dân tộc ở các bạn trẻ”.

Thông qua bộ ảnh “Tự hào Việt Nam” cùng với chiến dịch “thắp lửa Facebook” đang diễn ra trên mạng xã hội, các đại biểu SSEAYP Việt Nam mong muốn truyền tải một thông điệp của hòa bình, một đất nước Việt Nam độc lập và một hình ảnh giới trẻ với niềm tình yêu to lớn dành cho Tổ quốc.Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) là chương trình giao lưu văn hóa được tổ chức thường niên bởi Chính phủ Nhật Bản và 10 nước thành viên ASEAN. Đây là diễn đàn chia sẻ và đóng góp ý kiến của giới trẻ cho sự phát triển của các quốc gia thành viên trên nhiều lĩnh vực. Năm nay, hải trình của con tàu Nippon Maru huyền thoại sẽ kéo dài trong 52 ngày, đi qua 5 nước bao gồm: Nhật Bản, Cam-pu- chia, Thái Lan, Indonesia và Malaysia, quy tụ hơn 300 thanh niên ưu tú của khu vực. Đại diện Việt Nam 2017 gồm 28 đại biểu xuất sắc được tuyển chọn từ hàng ngàn bạn trẻ trong nước. Các bạn sẽ đại diện giới trẻ Việt Nam tham gia đóng góp tiếng nói vào các vấn đề xã hội nóng hổi đang được quan tâm.

PHI LÊ

Bình luận