Xuất hiện “vương quốc hoa lan” tại công viên Tao Đàn

(MTO 4 - 28/04/2019 08:48)

Nếu bạn yêu thích hoa, đặc biệt là hoa lan thì không nên bỏ lỡ lễ hội hoa lan năm 2019 đang diễn ra tại Công viên Tao Đàn (TP.HCM).

Festival Hoa Lan - Sắc Màu Nhiệt Đới được tổ chức nhằm quảng bá các loại hoa lan, sản phẩm hoa kiểng từ các tỉnh, thành khắp cả nước đến với du khách tham quan. Đến với lễ hội, bạn như lạc vào "vương quốc hoa lan" vì tại đây trưng bày rất nhiều chủng loại lan: Cát Lan, Lan Nhện, Lan Hồ Điệp và hai loại được quảng bá nhiều nhất là Lan Mokara và Lan Dendrobium. Đây cũng là cơ hội để cho các nhà vườn, nghệ nhân trao đổi kinh nghiệm trong nghệ thuật trồng hoa, chăm sóc và lai tạo giống hoa độc lạ.

Lan Mokara

Lan Nhện

Lễ hội được trang trí rất đặc sắc, được chia thành 2 khu: khu 1 mang tên “ Rừng lan giữa lòng Sài Gòn”, nơi các chủng loại lan khoe sắc, khu 2 mang tên “Sắc màu nhiệt đới” chia thành nhiều không gian: con đường hoa lan, khu vườn nắng và bồ câu hòa bình…. Các bạn sẽ được mãn nhãn, khi nhiều loại hoa được những nghệ nhân sử dụng, để tạo nên các tác phẩm dự thi xuất sắc, trong hội thi cắm hoa và hội thi thiết kế với chủ đề “Vườn trong nhà phố”.

Một trong số tác phẩm “Vườn trong nhà phố”

THANH TRÚC - NGỌC TUYẾT
(Theo Mực Tím)

Bình luận