Web drama được đề cử trong hạng mục Ngôi sao xanh 2018

(MTO 12 - 07/12/2018 12:30)

Vừa qua, Ngôi sao xanh 2018 – giải thưởng dành riêng cho những fan điện ảnh – đã công bố bình chọn những hạng mục quan trọng của giải.

Khác với bốn mùa giải trước, Ngôi sao xanh mùa thứ năm đánh dấu sự đổi mới khi mở ra hạng mục giải thưởng mới, dành sự tôn vinh cho các Nghệ sĩ và Phim chiếu mạng (Web Drama) - những bộ phim lần đầu tiên được phát sóng trên internet. Những bộ phim chiếu mạng đầu tiên có mặt trong danh sách đề cử Bộ phim chiếu mạng hay nhất có thể kể đến như: Thập tam muội, Thiếu niên ra giang hồ, Nam Phi liên hoàn kế, La La School: Season 2 - Đại chiến Undeground, Ai chết giơ tay...

Cũng trong mùa giải này, BTC Giải thưởng Ngôi sao xanh 2018 quyết định bỏ đi hai hạng mục giải thưởng thuộc lĩnh vực truyền hình do khán giả bình chọn gồm Phim truyền hình được yêu thích nhấtPhim truyền hình nước ngoài được yêu thích nhất.

Ở hạng mục Nam diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất là cuộc tranh tài của những gương mặt như Kiều Minh Tuấn (phim 798 Mười), Trường Giang (phim Siêu sao siêu ngố), Thái Hòa (phim Chàng vợ của em), Jun Phạm (phim 100 ngày bên em), Quách Ngọc Ngoan (Phim Người bất tử)… Bên cạnh đó, Ngôi sao xanh năm nay còn xuất hiện đề cử của những gương mặt trẻ như Hoàng Yến Chibi, Jun Vũ (phim Tháng năm rực rỡ), Phương Anh Đào (Phim Nhắm mắt thấy mùa hè), Thanh Tú (phim Người bất tử)…

Ngôi sao xanh 2018 sẽ trao giải cho 17 hạng mục giải thưởng thuộc 3 lĩnh vực: Điện ảnh (8 giải), Truyền hình (7 giải) và Phim chiếu mạng - Web Drama (2 giải). Người chiến thắng các hạng mục sẽ có cơ hội được ban tổ chức lựa chọn và đưa đi tham dự cũng như tranh cử tại Giải thưởng ATA lần thứ 23 diễn ra vào ngày 12/1/2019 tại Malaysia.

Bên cạnh các giải thưởng do Hội đồng Nghệ thuật chấm giải, khán giả cũng được tham gia vào việc bình chọn để quyết định tác phẩm và nghệ sĩ yêu thích nào sẽ giành chiến thắng thông qua việc bình chọn trực tiếp trên website: giaithuongngoisaoxanh.vn.

Lễ trao giải Ngôi sao xanh 2018 sẽ diễn ra vào lúc 18g ngày 5/1/2019 tại M.Plex Studios & Theatre (62 Trần Quang Khải, Q.1) và được truyền hình trực tiếp trên Kênh truyền hình TodayTV & YouTV.

QUỐC ANH

(Theo Mực Tím)

Bình luận