Wanna One, sức hút chỉ trong 3 phút

(MTO 11 - 18/11/2017 15:25)

Hơn hai ngàn vé tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) đã “cháy” chỉ trong ba phút khi thông tin lễ trao giải âm nhạc lớn nhất châu Á MAMA có sự góp mặt của nhóm nhạc Wanna One.

MAMA, lần đầu tổ chức tại Việt Nam

Đầu tháng 10 vừa qua, hàng loạt thông tin trên mạng xã hội cho rằng MAMA 2017 (Mnet Asian Music Award 2017) lần đầu tiên được tổ chức tại ba địa điểm thay vì chỉ ở Hồng Kông như những năm trước đây. Đặc biệt hơn cả, Việt Nam cũng xuất hiện trong danh sách một trong ba địa điểm mà MAMA lựa chọn.


Toàn cảnh MAMA được tổ chức tại Hồng Kông năm 2016

Một sự âm nhạc kiện lớn nhất châu Á, thu hút hàng triệu người theo dõi nhưng được tổ chức tại nhà hát Hòa Bình với sức chứa 2.500 khán giả khiến người hâm mộ không khỏi hoài nghi. Sự nghi ngờ của fan hâm mộ là hoàn toàn có cơ sở vì trước đây MAMA thường được tổ chức với quy mô rất lớn tại Asian-World Expo (Hồng Kông) với sức chứa 16.000 khán giả, sân khấu hoành tráng và dàn khách mời quyền lực.

Để dập tắt hoang mang từ fan hâm mộ, Mnet lập tức đăng tải thông tin xác nhận tuần lễ MAMA 2017 sẽ tổ chức tại ba nơi: Việt Nam, Nhật Bản, Hồng Kông và nhà hát Hòa Bình chính là nơi MAMA 2017 chọn để trao giải. 2017 cũng là cột mốc kỉ niệm 25 năm quan hệ hữu nghị Việt – Hàn, đây chính là lí do để Mnet chọn Việt Nam tổ chức MaMa trong năm nay.


Thông tin xác nhận MAMA 2017 sẽ diễn ra tại Việt Nam

Sao Hàn nào “đáp cánh” tại Việt Nam?

Việc tổ chức tại nhà hát Hòa Bình với sức chứa khiêm tốn khiến nhiều người lo sợ MAMA năm nay chỉ quy tụ một vài nhóm nhạc “bình dân” của Hàn Quốc. Một danh sách các nhóm nhạc k-pop đến Việt Nam lần này với những cái tên chưa thật sự nổi bật như JBJ, Weki Meki, Viction, Pristin, MAMAMOO, Golden Child, Hotshot, KNK, EXID, ONF… được truyền tay nhau khiến nhiều người hâm mộ thất vọng.


Thông tin Wanna One sẽ trình diễn tại MAMA (Việt Nam)

Bất ngờ đến trong những ngày cuối tháng 10 vừa qua, khi Mnet chính thức thông báo các chàng trai Wanna One sẽ biểu diễn tại MAMA Việt Nam. Thông tin này đã khiến dư luận thay đổi kèm theo cơn sốt vé “vàng” được các tính đồ k-pop ra sức săn lùng.

Vé MAMA “cháy” trong 3 phút mở bán

Ngay sau khi thông tin Wanna One góp mặt tại MAMA 2017, tại trang chủ ticketbox.vn vé tham dự cũng được chính thức mở bán với hai mức giá 2.600k (vé thường) và 3.300k (vé đặc biệt tích hợp thảm đỏ). Cũng theo thông báo từ MAMA, vé sẽ được mở bán trong vòng 13 tiếng cho tất cả 2.500 ghế tại nhà hát Hòa Bình.

Ngay từ khi bắt đầu mở bán, trang chủ ticketbox.vn liền bị sập bởi lượng truy cập đột biến. Hơn một giờ sau khi trang ticketbox.vn sửa chữa xong, toàn bộ vé thường đã “cháy” trong vòng 2 phút và đúng 3 phút sau hơn 2.500 vé bao gồm vé đặc biệt hoàn toàn hết sạch trước sự ngỡ ngàng của người hâm mộ. Có thể thấy, tuy là tân binh mới khi vừa ra mắt cách nay 2 tháng nhưng Wanna One đã thể hiện được sức hút của mình chỉ trong 3 phút.

PHƯƠNG THẢO

Bình luận