Vừa học vừa... xê dịch

(MTO 11 - 15/11/2018 15:34)

Cảm giác rong ruổi ở các chặng bay để đến các miền đất mới đã trở thành trải nghiệm được nhiều teen hào hứng. Nhưng đối với teen vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, việc khám phá những vùng đất mới không hề dễ dàng.

Những chuyến đi dài

Nếu có dịp ghé ngang trang Instagram của cô nàng Hoàng Tiểu Bình (21 tuổi, TP.HCM) các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hình ảnh xinh đẹp về những nơi mà cô nàng từng đi qua. Đến nay Tiểu Bình đã đặt chân đến được 2/3 Việt Nam và 8 quốc gia Đông Nam Á. Thành tích này được cô nàng bật mí: “Niềm đam mê du lịch của mình xuất phát từ chuyến đi Lý Sơn vào mùa hè năm 2016. Đó chính là động lực để các chuyến đi của mình cứ nối tiếp nhau đến bây giờ”. Mỗi chuyến đi đều được Tiểu Bình cùng bạn bè tự tìm hiểu và lên kế hoạch chi tiết thật chỉn chu. Kể về những chuyến đi của mình, Tiểu Bình chia sẻ: “Để lại cho mình nhiều kỉ niệm nhất là chuyến đi Philippines cùng 5 người bạn vào năm ngoái. Tụi mình có trọn vẹn 3 ngày lênh đênh trên đảo, không wifi, không cơ sở vật chất như đất liền, cuộc sống tối giản và gần gũi với tự nhiên hết sức có thể”.

Tiểu Bình tại Philippines.

Tương tự Tiểu Bình, cô nàng Nguyễn Phạm Ngọc Diệp (lớp 11A1, trường THPT Lê Quý Đôn, Q.3) đã đặt chân đến kha khá các tỉnh thành lớn nhỏ ở Việt Nam và in dấu trên ba đất nước là Mỹ, Nhật Bản, Singapore. Đây là một hành trình rất đáng ngưỡng mộ đối với những bạn trẻ còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ở mỗi một vùng đất, các bạn đều bỏ túi cho mình nhiều trải nghiệm mới. Ngọc Diệp chia sẻ: “Chuyến đi nước ngoài đầu tiên của mình là Singapore. Vì là lần đầu được xuất ngoại nên mình rất hào hứng, cuộc sống bên đó rất an toàn, phát triển. Chuyến đi cho mình nhiều kỉ niệm nhất là Mỹ, mình đã được trải nghiệm lối sống của người phương Tây trong một thời gian dài, nhờ đó mình có khả năng tự lập và trình độ tiếng Anh đã tiến bộ rất nhiều”.

Tiểu Bình chụp hình tại đền Taj Mahal (Ấn Độ).

Vừa học vừa đi, có khó không?

Ngọc Diệp tại Mỹ.

#Thời gian: Vì vẫn còn là một học sinh nên Ngọc Diệp ưu tiên chọn thời điểm đi vào những kì nghỉ hè hay các dịp lễ. Bạn Võ Thị Thanh Trúc (20 tuổi, TP.HCM) chia sẻ: “Có nhiều cách du lịch, tùy theo thời gian của mình mà sắp xếp những chuyến đi cho phù hợp. Nghỉ ngắn ngày thì đi gần, nghỉ dài ngày thì đi xa. Quan trọng là bản thân mình đi với mục đích trải nghiệm như thế nào”.

#Kinh phí: Đối mặt với vấn đề kinh phí cho những chuyến đi, Tiểu Bình bật mí: “Các bạn có thể tích góp từ những công việc làm thêm, tiết kiệm trong sinh hoạt hằng ngày, săn những hãng bay giá rẻ, tìm hiểu chỗ ở với mức giá bình dân, không ngại ở kí túc xá, sử dụng những phương tiện công cộng địa phương như bus, metro, xe jeep…”

#Kĩ năng: Ngoài ra, teen cần trang bị cho mình vốn ngoại ngữ, kiến thức cơ bản về vùng đất mình sắp đến, chủ động hoàn thành nhiệm vụ học tập để có một chuyến đi hoàn hảo nhé.

TUYẾT KIM - Ý NHƯ

Ảnh: NVCC

Bình luận