“Vu quy đại náo” tung MV nhạc phim vui nhộn

(MTO 1 - 17/01/2019 17:36)

Bộ phim điện ảnh Vu quy đại náo vừa ra mắt MV nhạc phim với tên gọi Thông báo hết ế cùng những thông điệp dí dỏm về chuyện “yêu và cưới”. Ca khúc cho nhạc sĩ – ca sĩ trẻ Bùi Công Nam sáng tác và thể hiện.

Thông báo hết ế được viết cho một đại cảnh đám cưới trong phim và cũng là ca khúc chủ đề của Vu quy đại náo. Được biết, khi “đặt hàng” Bùi Công Nam sáng tác, đạo diễn Lê Thiện Viễn và giám đốc sản xuất Lý Minh Thắng muốn có một ca khúc là câu trả lời cho câu hỏi “bao giờ lấy chồng” trong bài hát cùng tên của Bích Phương xuất hiện ở đầu phim. Ý tưởng thú vị này khiến Bùi Công Nam cảm thấy rất hào hứng và không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành ca khúc. Ban đầu, sáng tác có tên là Bây giờ lấy chồng – như lời hồi đáp dễ thương cho Bao giờ lấy chồng. Sau này, nhà sản xuất đã lựa chọn Thông báo hết ế là tên gọi chính thức với mong muốn ca khúc sẽ trở thành “cánh thiệp báo tin vui” của tất cả những ai đã “may mắn thoát ế”.

Bám sát chủ đề của Vu quy đại náo, MV Thông báo hết ế là câu chuyện xoay quanh một đám cưới miền quê với những hình ảnh gần gũi, dân dã đặc trưng. Nhà sản xuất cũng khiến khán giả tò mò khi nhá hàng thêm một số phân cảnh trong phim, qua đó phần nào cho thấy bầu không khí tưng bừng, náo nhiệt theo đúng tinh thần của một bộ phim nói về đám cưới.

Thể loại reggae được Bùi Công Nam lựa chọn với mong muốn mang đến một ca khúc tươi vui, rộn ràng phù hợp với không khí những ngày đầu năm mới. Bên cạnh giai điệu bắt tai, Thông báo hết ế còn “ghi điểm” với khán giả bởi ca từ dí dỏm nhưng cũng vô cùng hợp thời, khiến bất kỳ ai nghe xong cũng phải… gật gù tán đồng. Theo Bùi Công Nam, những ca từ này xuất phát từ chính các tình huống hài hước xoay quanh những nhân vật trong phim và anh mong rằng ca khúc này sẽ mang đến tinh thần lạc quan, giúp các “thánh ế” cảm thấy thoải mái hơn.

Vu quy đại náo với sự góp mặt của Ngọc Trinh, Diệu Nhi, Việt Hương, La Thành, Hồ Vĩnh Anh, Chí Tài, Phi Phụng, Lê Giang, Huỳnh Lập, Quang Trung… sẽ chính thức khởi chiếu tại các rạp từ ngày 22/2/2019.

VĨNH THÁI

(Theo Mực Tím)

Bình luận