VietSearch.org - Kênh thông tin hữu ích cho giới trẻ Việt

(MTO 9 - 04/09/2018 14:37)

Với mong muốn kết nối cộng đồng giới trẻ Việt Nam trên toàn cầu trong nhiều lĩnh vực khoa học, giáo dục, kinh tế, hoạt động cộng đồng, TS. Nguyễn Đình Phú cùng nhóm thanh niên, du học sinh tại Mỹ vừa giới thiệu kênh thông tin VietSearch (VietSearch.org) đến các bạn trẻ.

TS. Nguyễn Đình Phú hiện đang là giáo sư, nghiên cứu và giảng dạy ngành tài nguyên nước tại Trung tâm khí tượng thuỷ văn và viễn thám ĐH California - Irvine. Ngoài ra, anh còn là thành viên đồng sáng lập kiêm Tổng thư ký (2013-2015), Chủ tịch (2015-2017) của Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ. VietSearch được xây dựng và phát triển trên website vietsearch.org với hai phiên bản dùng cho máy tính và điện thoại. Tính năng chính của VietSearch là tìm kiếm thông tin dựa trên các thông tin đầu vào cơ bản (tên, lĩnh vực, địa điểm…). VietSearch cũng cho phép người dùng có thể liên lạc với những người Việt xuất hiện trên kết quả tìm kiếm thông qua các trang kết nối. Hệ thống còn có VietMap được được thiết kế tương tác với bản đồ Google, cùng thống kê chi tiết về người Việt, công ty Việt, du học sinh, hội sinh viên Việt Nam tại nước ngoài. Bên cạnh đó, VietSearch còn tổng hợp nhiều sự kiện nổi bật của cộng đồng Việt trên toàn thế giới trong nhiều lĩnh vực như giáo dục. y tế, kinh tế, thiện nguyện... tại trang Chung Tay. Hệ thống VietSearch, VietMap và Chung Tay sẽ giúp kết nối người Việt theo từng ngành nghề, quốc gia hoặc nhóm cùng sở thích. Hệ thống sẽ giúp cho những bạn đang có nhu cầu du học hoặc làm việc ở nước ngoài, có thể tìm kiếm quốc gia, thành phố nào có nhiều người Việt đang sinh sống để cùng hòa nhập và thành công tại nước ngoài.

Sau hơn một năm xây dựng, sản phẩm VietSearch 1.0 được chính thức giới thiệu với người dùng và các nhà đầu tư từ tháng 8/2018 với thông tin về hơn 300 ngàn người Việt toàn cầu và 30 ngàn công ti Việt trên thế giới. Từ sự đóng góp phản hồi của cộng đồng, nhóm dự án sẽ tập trung phát triển VietSearch 2.0 với dữ liệu về hàng triệu người Việt và công ti Việt ở nước ngoài, cùng nhiều tính năng thông minh hơn bao gồm công nghệ xử lý dữ liệu thông minh và trí tuệ nhân tạo.

TS. Nguyễn Đình Phú chia sẻ: “Với tâm huyết góp phần nhỏ trí thức, tình yêu của mình dành cho đất nước, chúng tôi xây dựng hệ thống VietSearch để các bạn trẻ có một kênh thông tin bổ ích cho việc học tập, kết nối, chia sẻ, giúp đỡ nhau cùng phát triển và hướng về tổ quốc. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp trong và ngoài nước có thể sử dụng hệ thống VietSearch để tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao và phù hợp cho việc phát triển công ty của mình”.

Nhóm dự án VietSearch hiện gồm 7 thành viên, trong đó có 5 thành viên đang học tập và làm việc tại các trường đại học uy tín và tập đoàn đa quốc gia tại Mỹ.

Clip giới thiệu VietSearch:

T.A

Bình luận