Vai trò của tuổi trẻ thành phố với Tết Mậu Thân 1968

(MTO 1 - 30/01/2018 15:24)

Nhằm kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, ngày 29/1/2018, Thành Đoàn TP.HCM đã tổ chức buổi tọa đàm “Vai trò của học sinh, sinh viên và trí thức trẻ miền Nam trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân - 1968”.

Trong không khí sôi sục của những ngày Tết Mậu Thân lịch sử, học sinh, sinh viên Sài Gòn - Gia Định lúc bấy giờ và cả miền Nam đã thể hiện vai trò quan trọng, trực tiếp tham gia phát động quần chúng nổi dậy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cứu nạn, cứu trợ lương thực, thực phẩm, thuốc men cho đồng bào bị nạn, duy trì tốt việc sinh hoạt và tập hợp lực hợp lực lượng thanh niên.
Tham dự buổi tọa đàm, các bạn trẻ đã có cơ hội hiểu hơn về ý nghĩa của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 qua các phần trình bài tham luận như: “Vai trò của tuổi trẻ Bình Dương trong cuộc Tổng tiến công và Nổi dậy xuân Mậu Thân 1968”, “Vai trò của tuổi trẻ các đơn vị tiền thân Quân Đoàn 4 trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968”.
Đặc biệt, buổi tọa đàm còn có sự góp mặt và chia sẻ của các cô chú là nhân chứng lịch sử như: cô Trương Mỹ Lệ – Nguyên Quyền Bí thư Thành Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB Truyền thống Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, chú Hoàng Đôn Nhật Tân – Nguyên Trưởng Ban Tuyên huấn Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú Hoàng Đôn Nhật Tân nhận hoa tri ân.
Buổi tọa đàm đã giúp các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên nhận thức sâu sắc về thắng lợi, ý nghĩa của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Bài, ảnh: DUY LÊ

Bình luận