Tuyển sinh năm 2018: Xét tuyển không phân biệt thứ tự nguyện vọng đăng ký

(MTO 4 - 10/04/2018 22:35)

Cụ thể, ngành A của Trường Đại học X lấy điểm chuẩn đầu vào là 20 điểm, thì tất cả các thí sinh đạt từ 20 điểm trở lên đều trúng tuyển dù đăng ký ở bất kỳ nguyện vọng nào.

Tuy nhiên, khi thí sinh đã có thông báo trúng tuyển nguyện vọng 2 tại Trường X, nguyện vọng 3 tại Trường Y, nguyện vọng 4 tại Trường Z thì thí sinh chỉ được thông báo trúng tuyển vào trường X, trường có số nguyện vọng cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã trúng tuyển.

Trong đợt xét tuyển chính, mỗi thí sinh chỉ được trúng tuyển vào một nguyện vọng cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký. Khi hệ thống đã xác nhận được nguyện vọng trúng tuyển rồi thì các nguyện vọng còn lại sẽ bị tự động xóa khỏi hệ thống.

Ảnh minh họa

Chính vì thế, năm nay trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và xét tuyển Đại học, Cao đẳng mặc dù thí sinh không bị giới hạn nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển tuy nhiên các em cần cân nhắc kỹ tránh trường hợp trúng tuyển vào trường/ ngành mà bản thân không yêu thích dẫn đến hiệu quả cho việc học sau này không cao.

ĐỨC MY

Bình luận