Tuyển sinh 2018, thí sinh chỉ được 1 lần thay đổi nguyện vọng

(MTO 4 - 04/04/2018 16:57)

Tuyển sinh 2018, thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học - Cao đẳng 1 lần duy nhất vào cuối tháng 7.

Đối với việc xét tuyển vào các trường Đại học dựa trên điểm thi THPT quốc gia năm 2018, sau khi biết điểm thi, thí sinh vẫn có 1 lần để điều chỉnh nguyện vọng hoặc thêm nguyện vọng của mình để tăng cơ hội vào Đại học. Thí sinh chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu đăng ký xét tuyển.

Ảnh minh họa - Ảnh: Cẩm Viên

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng sau khi thi THPT quốc gia

Dựa theo quy chế kỳ thi THPT quốc gia và sửa đổi bổ sung cho năm 2018 thí thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ 19 đến 26-7. Đối với thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Cao đẳng – Đại học bằng Phiếu đăng ký xét tuyển thì thời hạn từ ngày 19 đến 28-7.

Thí sinh điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: Thí sinh sử dụng tài khoản THPT quốc gia và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Thí sinh lưu ý là phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi.

Thí sinh điều chỉnh bằng Phiếu đăng ký xét tuyển: Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Lệ phí đăng ký nguyện vọng năm 2018 vẫn được giữ nguyên như năm trước đó là 30.000/1 nguyện vọng.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh cần ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

ĐỨC MY

Bình luận