Tuổi trẻ Quận 1 cùng tranh tài qua “Lăng kính thanh niên”

(MTO 4 - 11/04/2018 23:03)

Trong thời gian tới, các bạn đoàn viên, thanh niên quận một sẽ có cơ hội tham gia hội thi “Lăng kính thanh niên” – năm 2018 do Quận đoàn 1 tổ chức.

Hội thi nhằm mục đích tìm kiếm và bồi dưỡng các tài năng về diễn thuyết trong đoàn viên, thanh niên, tạo ra sân chơi học thuật bổ ích, thú vị giúp đoàn viên, thanh niên giao lưu, rèn luyện bản lĩnh, trang bị các kỹ năng thuyết trình, phản biện.

Hội thi được tổ chức với 3 vòng thi gồm: Vòng sơ khảo: Thí sinh chuẩn bị và trình bày quan điểm cá nhân về một vấn đề thuộc lĩnh vực đời sống – xã hội đang ảnh hưởng đến đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn hiện nay trong thời gian tối đa 5 phút.

Vòng Bán kết: Mỗi đội thi thực hiện 01 dự án tuyên truyền về hình ảnh Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Dự án này sẽ được ghi hình và đăng tải trên trang mạng xã hội của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Quận 1.

Vòng chung kết: Gồm 02 phần thi: Phần thi “Tôi bản lĩnh”: Mỗi đội nhận được 01 hình ảnh hoặc 01 vật phẩm từ Ban Tổ chức, mỗi thí sinh có thời gian tối đa là 03 phút để trình bày quan điểm cá nhân và đưa ra thông điệp của hình ảnh hoặc vật phẩm đó. Lượt 2, các thí sinh lần lượt phản biện các quan điểm khác để bảo vệ quan điểm cá nhân. Ở phần thi này, mỗi đội sẽ có 01 thí sinh được Huấn luyện viên chọn để bước tiếp vào vòng trong. Mỗi Huấn luyện viên có 01 quyền cứu thí sinh của đội khác. Phần thi “Tôi tỏa sáng”: Thí sinh diễn thuyết về một chủ đề tự chọn trong thời gian tối đa là 07 phút.

Hội thi dự kiến được tổ chức từ ngày 6/5 đến 20/5/2018.

AN BANG

Bình luận