Trường Quốc tế Bắc Mỹ chính thức trở thành trường IB Toàn Phần

(MTO 5 - 31/05/2022 22:11)

Ngày 31/5, Hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ (International Schools Of North America- SNA) tổ chức lễ công bố chính thức trở thành trường IB Toàn Phần – IB Continuum School.

Tại buổi lễ, thầy Mike Miller (Hiệu trưởng Trường SNA) cho biết: “SNA đã nỗ lực trong nhiều năm qua để đạt được vị thế là một trường IB Toàn Phần. Điều này có sự đóng góp rất lớn từ nhiều bên liên quan khác nhau - không chỉ giáo viên và đội ngũ lãnh đạo, mà bao gồm các trợ giảng, đội ngũ quản trị, đội ngũ tiếp thị, đội ngũ hỗ trợ học tập và toàn bộ các em học sinh cùng quý phụ huynh….

Thầy Mike Miller (Hiệu trưởng trường SNA) phát biểu

Hôm nay, ngày 31/5/2022, là một ngày lịch sử trên hành trình của SNA trong việc trở thành trường quốc tế hàng đầu không chỉ ở TP.HCM, mà còn ở Việt Nam và hơn thế nữa.”

Hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) là thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng. Thành lập từ năm 2005, SNA giảng dạy chương trình quốc tế chất lượng cao từ lớp 1 đến lớp 12, luôn đặt học sinh là chủ thể trong các hoạt động giảng dạy. Cho đến năm 2017, SNA là trường đầu tiên và duy nhất trong các trường quốc tế tại Việt Nam thực hiện giảng dạy đầy đủ cả hai chương trình Việt Nam – Hoa Kỳ.

Theo đó, học sinh tốt nghiệp sẽ nhận được bằng Tú Tài của cả hai chương trình Việt Nam và Hoa Kỳ. Năm 2018, Trường SNA chuyển tiếp từ chương trình theo chuẩn Common Core của Tiểu bang California, Mỹ sang là thành viên chương trình giáo dục Tú tài Quốc tế IB. Đây là chương trình giáo dục phi lợi nhuận được công nhận rộng rãi trên thế giới, trang bị cho học sinh nền tảng học thuật vững chắc và khả năng thích ứng với môi trường học tập tại những trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Các khách mời chụp ảnh cùng Ban giám hiệu trường SNA và đại diện tập đoàn Nguyễn Hoàng

Từ năm 2020 đến nay, SNA lần lượt được đạt uỷ quyền giảng dạy Chương trình IB cho các cấp học. Đặc biệt, từ tháng 5/2022, SNA chính thức đạt được ủy quyền giảng dạy Chương trình tú tài IB PYP (bậc Tiểu học), trở thành Trường IB Toàn Phần – IB Continuum School thứ 6 đạt thẩm định của 3 cấp lớp (PYP, MYP và DP) trong tổng số 17 trường dạy IB tại Việt Nam. Từ đây, SNA sẽ cung cấp cho học sinh một lộ trình học tập IB trọn vẹn từ tiểu học đến hết lớp 12.

Các em học sinh biểu diễn tại buổi lễ

Nhân sự kiện trở thành Trường IB Toàn Phần, SNA có học bổng tuyển sinh đặc biệt dành cho học sinh mới năm học 2022-2023 lên tới 60.000.000 VNĐ.

T.NGUYỄN

(Theo Mực Tím)

Bình luận