Trúc Nhân tặng sách cũ cho trẻ em nghèo

(MTO 7 - 21/07/2019 07:26)

Vừa qua, ca sĩ Trúc Nhân đã xuất hiện với vai trò “người tiên phong” quyên góp sách cũ trong buổi khai mạc chương trình “Trao một cuốn sách – Tặng một tương lai 2019” tại TP.HCM.

Tại buổi giao lưu về sách và việc đọc sách, Trúc Nhân đã chia sẻ: “Quyển sách mà Trúc Nhân tâm đắc là quyển “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, một quyển sách nhẹ nhàng khiến Nhân nhớ lại những kí ức tuổi thơ của mình. Đọc xong Nhân thấy những khó khăn mình trải qua thật ra rất xứng đáng bởi vì nó là một phần của thành công sau này”.

Anh gợi ý các bạn trẻ có thể tận dụng công nghệ trong việc đọc như sử dụng máy đọc sách hay iPad vì đọc sách giúp chúng ta rèn luyện khả năng tưởng tượng. “Khi vẫn còn khả năng tưởng tượng, chúng ta hãy cố gắng thả lỏng bản thân để chiêm nghiệm những kinh nghiệm trong cuộc sống nhé”, nam ca sĩ nhắn nhủ.

Trúc Nhân thường đọc sách để nhớ lại những kỉ niệm thời ấu thơ.

Trúc Nhân cũng không quên trở thành “người tiên phong” mở hàng quầy quyên góp sách bằng cách tặng quyển sách mình yêu thích nhất cho chương trình. “Trúc Nhân hy vọng mình có thể góp phần viết tiếp những ước mơ cho trẻ em nghèo, để các em tin tưởng hơn vào tương lai, tiếp tục việc học của mình. Nhân làm nghề được 8 năm, đến nay cũng đã gần 30 “nồi bánh chưng”, trải qua nhiều khó khăn nhưng Nhân vẫn luôn giữ vững ước mơ. Nhân mong các bạn cũng sẽ kiên trì theo đuổi ước mơ của mình”, nam ca sĩ chia sẻ thêm.

Anh còn dành tặng cho teen nhiều bài hát như Lớn rồi còn khóc nhè, Thật bất ngờ, và Bốn chữ lắm. Trúc Nhân còn mời một bạn khán giả lên song ca cùng mình.

"Trao một cuốn sách – Tặng một tương lai 2019” là chương trình phát động với mục tiêu quyên góp 5000 quyển sách cho thư viện tại tỉnh Bình Phước. Đây còn góp phần giúp trẻ em nghèo vững bước hơn với giấc mơ đến trường và lan tỏa văn hóa đọc đến các bạn trẻ. Bạn cũng có thể mang sách cũ đến quầy quyên góp ở Sảnh Tây, Tầng trệt TTMS AEON MALL Tân Phú Celadon (30 Bờ Bao Tân Thắng, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP.HCM) từ ngày 19/7 đến 11/8. Mỗi bạn đến quyên góp sách sẽ nhận được quà tặng từ ban tổ chức đó nha!

LILY

(Theo Mực Tím)

Bình luận