Trúc Hà, cô nàng năng động trong các phong trào

(MTO 1 - 26/01/2018 16:58)

Cô bạn Lê Thị Trúc Hà (Lớp 11CV1, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Q.5) được biết đến là cô nàng ;uôn năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn, Hội và nhận được nhiều giải thưởng.

Nói về lí do giúp Trúc Hà bén duyên với các hoạt động phong trào, cô nàng cho biết: “Đầu năm lớp năm, khi tham dự giải Lê Quý Đôn của báo Khăn Quàng Đỏ, mình nhìn thấy mấy anh chị cấp hai bên trường THCS Bình Thọ rất năng động và nhiệt huyết, tự nhiên mình thích đi hoạt động giống mấy anh chị và đặt hẳn cả mục tiêu to bự của cuộc đời là được vào Bình Thọ học. Rồi tìm hiểu và đi qua nhiều hội trại khác nhau, từ đó đam mê các hoạt động phong trào từ lúc nào chẳng hay luôn”.

Trúc Hà (thứ 2 từ phải sang) luôn hăng hái tham gia các hoạt động phong trào.
Hiện tại Trúc Hà đang tham gia câu lạc bộ Kỹ năng cộng với vai trò Phó chủ nhiệm phụ trách ban chương trình. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Trúc Hà về CLB đó chính là ngày sinh hoạt “Tham day” Ý nghĩa của ngày này chính là “Thăm”, các anh chị nòng cốt các niên khóa trước sẽ cùng về nhà thăm đàn em thế hệ sau. Dù hôm đó, các anh chị rất khắt khe thẳng thắn đưa ra những nhận xét giúp đàn em rút kinh nghiệm và khiến cho những buổi sinh hoạt sau tốt hơn. Điều thú vị của ngày hôm đó là đã giúp Trúc Hà cảm thấy mình được kết nối và yêu câu lạc bộ hơn.

Trúc Hà (phải) khi tham gia ngày sinh hoạt "Tham Day"
Nếu như trước đây Trúc Hà e dè, ngại ngần chẳng dám nói chuyện với ai, nhờ hoạt động Đoàn, cô nàng suy nghĩ khác đi, biết tiên phong và chủ động hơn. Hiện tại Trúc Hà đang cố gắng khám phá thêm ngôn ngữ Đức để hoàn thiện bản thân cũng như chinh phục được đam mê của mình.

"Gia tài" của Trúc Hà
Một vài thành tích của Trúc Hà
*Cấp Trung ương:
+ Giải thưởng Kim Đồng năm 2016.
+ Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy (2010-2015).
*Cấp Thành phố:
+ Học sinh ba tích cực năm 2017-2018
+ Huy chương Vàng Olympic 30/4 năm 2017.
+ Giải III cuộc thi Thực hiện ước mơ năm 2017.
+ Đạt giải I môn Ngữ Văn – kỳ thi HSG năm 2016.
+ Giải I cuộc thi Hùng biện tiếng Anh năm 2016 (cấp cụm).
+ Bằng khen “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2014-2015.
+ Đạt giải I Hội thi CHĐG năm 2015.
+ Cháu ngoan Bác Hồ năm 2015.
+ Giải III cuộc thi Nghiên cứu KHKT năm 2015.
DUY LÊ
Ảnh: NVCC

Bình luận