Trò chuyện qua web chat ẩn danh, tại sao không?

(MTO 9 - 10/09/2018 01:09)

Trên thực tế có nhiều câu chuyện bạn không muốn hoặc không thể chia sẻ với người thân, bạn bè của mình mà lại muốn chia sẻ chúng với những người không quen biết qua mạng xã hội, đặc biệt thông qua các web chat ẩn danh.

Chế độ ẩn danh tính và bảo mật tuyệt đối

Ứng dụng tán gẫu trên mạng xã hội từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều người, có thể kể đến như Chatible, Tinder… Mới đây, bạn Lê Quang, sinh viên năm 2 Trường ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM đã đưa đến người dùng mạng xã hội một trang web tán gẫu mang tên ChatSV, trang web này nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng khi có hơn 3000 lượt truy cập mỗi ngày chỉ sau 1 tuần ra mắt.

Để sử dụng ChatSV, bạn chỉ cần nhập đường link http://vnuhcm.com/ là có thể sử dụng ngay mà không cần phải đăng nhập qua bất kì tài khoản nào. Lê Quang cho biết, khi sử dụng web chat, danh tính của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối, và những tin nhắn cũng sẽ được mã hóa toàn bộ, không có người thứ ba biết đến nội dung cuộc hội thoại.

“Vì giao diện web đơn giản nên cũng có những hạn chế nhất định, như bạn không thể lưu lại đoạn hội thoại của mình và sẽ bị mất nội dung cuộc trò chuyện khi bắt đầu tìm bạn chat mới”, Quang chia sẻ thêm.

Giao diện của ChatSV, bạn chỉ cần nhấp "Vào chat" là xong - Ảnh: ChatSV

Gặp gỡ được những người bạn cùng tuổi và cùng khu vực

Chủ nhân của trang web này cũng cho biết thêm, ưu điểm của ChatSV là người dùng có thể trò chuyện với những bạn cùng tuổi, phần lớn là sinh viên đại học, đang học tập và làm việc tại khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM. Nếu bạn dùng những web chat khác thì có thể sẽ gặp những người chênh lệch tuổi tác hay ở vùng miền khác nhau, thậm chí là ngoài nước.

Bạn H. (quận Thủ Đức) cũng bộc bạch: “Trang web này khá thú vị, sau những giờ học căng thẳng, mình có thể vào web để tìm bạn trò chuyện, rất đơn giản. Vài ngày trước, mình gặp một người bạn khá “hợp cạ” và cả hai đang bắt đầu tìm hiểu nhau”.

Còn bạn Nguyễn Trung Hậu (quận 5) lại cho rằng: “Mỗi lần bạn tải lại trang web là sẽ gặp một người khác nhau và phải giới thiệu bản thân lại ngay từ đầu, điều này có thể khiến bạn ngán ngẩm”.

Phần lớn bạn sẽ gặp gỡ những người bạn cùng tuổi và cùng khu vực sinh sống khi sử dụng ChatSV - Ảnh: ChatSV

Sẽ phát triển thành một trang web dành cho sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM

Hiện tại, ChatSV có các ứng dụng như tìm bạn, giải đáp thắc mắc cho người dùng, tìm lại bạn chat thông qua confession… Trong thời gian tới, Lê Quang cho biết bạn sẽ nâng cấp để web có nhiều tính năng hơn. “Bạn có thể tìm việc làm hoặc tra cứu thông tin về các quán ăn… trên web”, Quang chia sẻ.

Tuy nhiên anh bạn này cũng trăn trở: “Do web này một mình mình tạo ra và trực tiếp quản lí nên sắp tới mình sẽ tìm thêm cộng sự. Tuy nhiên, để tìm được người cộng tác phù hợp và làm việc không lương sẽ khá khó khăn. Mình sẽ cố gắng tạo nên nguồn thu từ web sớm nhất có thể để mời các bạn về hoạt động chung”.

Web vừa là nơi để học và để làm

Lê Quang hiện là sinh viên năm 2, khoa Công nghệ phần mềm, Trường ĐH Công nghệ thông tin, ngoài thời gian học tập trên lớp và làm việc bán thời gian, Quang tập trung vào việc hoàn thiện web ChatSV.

Lê Quang chia sẻ bạn nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng nên cảm thấy rất hào hứng - Ảnh: HUỲNH NHI

Anh bạn chia sẻ: “Khó khăn khi mình làm web ChatSV là chỉ làm một mình. Thông thường, hoạt động một trang web sẽ có các bộ phận khác như marketing, social... chỉ có một mình nên những việc đó mình “gánh” luôn. Thứ hai là về kinh phí, vì một mình làm nên mình phải chi trả hết các chi phí phát sinh”.

Tuy nhiên, những điều đó không hề làm anh bạn ngần ngại: “Khi tự làm và tự học như vậy, mình rèn luyện được khả năng tự nghiên cứu. Vấn đề nào mình không biết thì sẽ làm mọi cách để biết, có được điều đó mình nghĩ không có gì có thể cản trở mình được nữa”.

HUỲNH NHI

(Theo Mực Tím)

Bình luận