Thú vị với mô hình “phiên chợ cuối tuần container”

(MTO 4 - 24/04/2019 13:19)

Mô hình “Phiên chợ cuối tuần container” còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng sắp tới đây, teen mình sẽ có dịp trải nghiệm tại khu đô thị Đông Sài Gòn, cách phà Cát Lái 15 phút đi xe.

Được biết, người đưa mô hình này đến với giới trẻ là Đặng Tố Uyên - cô bạn trẻ 9X. Sau 5 năm du học tại Thái Lan, Uyên đã đưa mô hình này đến với Hà Tĩnh, Cần Thơ và sắp tới là khu đô thị Đông Sài Gòn.

Tại Việt Nam, sự ra đời của các chợ phiên cuối tuần như Saigon Flea Market, Hello Weekend Market, The Box Market… phần nào đáp ứng các sân chơi cho giới trẻ. Tuy nhiên sự hạn chế về diện tích cũng khiến những phiên chợ cuối tuần thường được tổ chức trong không gian giới hạn trong sân của những siêu thị lớn, dường như những mô hình chợ tại Sài Gòn chưa đủ. Nắm được nhu cầu ấy, sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị quốc tế và marketing tại Thái Lan, Đặng Tố Uyên đã tìm hiểu và mang những nét văn hóa độc đáo từ những khu chợ Thái về quê hương, tạo nên một điểm đến cuối tuần, một lễ hội ẩm thực, thời trang và các hoạt động giải trí cộng đồng dành cho giới trẻ.

Mùa hè này, JAM tiếp tục đem mô hình phiên chợ container về gần với Sài Gòn với qui mô rộng hơn và đầu tư công phu với 100 gian hàng nằm trong khuôn viên công viên rộng 4.4 hecta. JAM SwanPark sẽ trở thành một địa điểm vui chơi dã ngoại cuối tuần cho đông đảo giới trẻ với nhiều loại hình như Con đường mua sắm - ẩm thực dài nhất khu Đông Sài Gòn với 100 gian hàng container sắc màu mang phong cách Thái Lan, hơn 5,000 bóng đèn đom đóm treo trong công viên với những bức vẽ nghệ thuật đường phố được thể hiện trên container tạo ra một khu vực check-in hoàn hảo, công viên 4.4 hecta với các thảm cỏ xanh, các tiết mục âm nhạc đường phố chọn lọc, các gian hàng mua sắm với hơn 200 món ăn, các tiện ích ngoài trời như hồ bơi, sân tennis, sân bóng rổ, đường chạy bộ nội khu…

Dự kiến khu chợ này sẽ khai trương vào đầu tháng 6/2019 và hoạt động vào các buổi tối cuối tuần (từ thứ sáu đến Chủ Nhật), từ 16g chiều đến 22g. Miễn phí vé vào cổng nha bạn.

Note liền địa chỉ nè: Swanpark, khu đô thị Đông Sài Gòn, Nhơn Trạch, Đồng Nai.

ANH TUẤN (Theo Mực Tím)

Bình luận