Thu Minh: “Với I AM DIVA, tôi mới thực sự là chính mình”

(MTO 5 - 01/06/2019 15:41)

Mới đây, ca sĩ Thu Minh đã có buổi giới thiệu MV I AM DIVA tới khán giả tại TP.HCM. Được biết, đây là MV mà chị đầu tư rất nhiều công sức cho sự trở lại của mình.

Trước khi giới thiệu MV DIVA, MC Trấn Thành cũng chia sẻ về ý nghĩa của cụm từ DIVA. “Thông thường, người ta sẽ nói I am a diva chứ không nói I am diva, vì vậy câu nói này ở đây có nghĩa là “tôi cảm thấy mình đang rất là diva”. Hôm nay, chúng tôi mang đến thông điệp I AM DIVA để biến cụm từ DIVA thành một tính từ dành cho tất cả mọi người. DIVA có nghĩa là Đẳng cấp - Ít đụng hàng – Vẻ vang - Ấn tượng”.

Thu Minh và nhạc sĩ Mew Amazing

Chia sẻ lí do quyết định thực hiện MV, Thu Minh cho biết: “Tất cả những gi suốt 4 năm qua với đủ vui buồn, tôi vẫn rất vui vì có thời gian nghỉ ngơi, làm thiên chức của người mẹ - điều mơ ước trong nhiều năm sự nghiệp của tôi. Nhưng cuối cùng, tôi vẫn là tôi, là một nghệ sĩ, là một ca sĩ nên những gì tốt đẹp nhất, tích cực nhất tôi có thể làm đó là một ca sĩ, vị trí của tôi là ở trên sân khấu. Đây là động thái đầu tiên và tôi còn những dự án sau này, với một album”.

Khi được hỏi về động lực thay đổi, hướng đến hình ảnh mới mẻ hơn so với trước kia, Thu Minh cho rằng nên quên đi những gì trong quá khứ. “Suốt bao nhiêu năm qua, tôi chưa làm được gì thật sự là chính mình. Thỉnh thoảng, tôi cho ra mắt những ca khúc mới nhưng không tập trung tinh thần và sức lực lẫn vật chất cho âm nhạc. Tôi cảm thấy áy náy vì mình chưa làm được gì quá nhiều và đặc biệt, những sản phẩm âm nhạc trước đó chỉ là đánh lừa khán giả để họ nghĩ rằng Thu Minh tuột hậu. Với dự án lần này, tôi tự đầu tư 100% chứ không nhờ sự trợ giúp từ chồng. Và tôi bây giờ là chính tôi”.

MV lần này mang thông điệp ý nghĩa, khi Thu Minh muốn truyền tải một quan điểm thật khác về DIVA: Một nghệ sĩ mang danh hiệu DIVA nhưng vẫn có cuộc sống rất vui vẻ, hài lòng với những gì bản thân đang có. Xung quanh những người nghệ sĩ này, có thể sẽ xuất hiện nhiều điều tiếng nhưng quan trọng hơn cả, bản thân chỉ cần hạnh phúc, vui vẻ và tự tin với những thứ thuộc về mình, đó có thể là giọng hát, là kiểu tóc hay trang phục...

Thu Minh - Trấn Thành

Thông qua MV, Thu Minh mong muốn cổ vũ, động viên mọi người, đặc biệt là ai bị chê bai về ngoại tình, rằng hãy tự tin là chính mình để sống một cuộc sống thật vui vẻ. Dù bạn là ai, ngoại hình bạn thế nào, cuộc sống bạn ra sao thì hãy cứ tự tin bước đi trên con đường của mình.

Bên cạnh MV I AM DIVA đầy ấn tượng, Thu Minh cũng gây bất ngờ khi công bố showcase mang tên I AM DIVA với quy mô 2.000 khán giả và đây sẽ là đêm nhạc với tiếng nói chung của tất cả những ai tham gia. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ là người hỗ trợ Thu Minh đồng thời là giám đốc âm nhạc của đêm diễn này. Ngoài ra, Thu Minh còn kết hợp với một trong những tạp chí thời trang hàng đầu thế giới Harper’s BAZAAR tổ chức A DIVA YOU Awards.

MINH CHƯƠNG

(Theo Mực Tím)

Bình luận