Thi THPT Quốc gia năm 2019: Những sự động viên thầm lặng

(MTO 6 - 26/06/2019 12:55)

Sáng nay (26/6), các sĩ tử chính thức bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ thi THPT Quốc Gia với các môn Vật Lý, Hóa Học và Sinh Học.

Tại điểm thi trường THPT Trần Khai Nguyên (Q.5), nhiều câu chuyện về sự động viên cổ vũ bên ngoài cổng trường đã được ghi nhận.

Điểm thi trườngTHPT Trần Khai Nguyên.

Dưới cái nắng gay gắt của thành phố, nhiều bậc làm cha, mẹ vẫn quyết định chờ con ngoài cổng trường để động viên tinh thần con. Cô Hồng (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) chia sẻ: “Ngồi đợi vậy thôi chứ cô cũng lo lắm vì không biết đề dễ hay khó, con trong đó có làm bài được hay không”.

Chú Dũng (áo hồng) tâm sự: “Chú dặn con mình ở nhà rồi, vào phòng thi phải mang tâm lí thoải mái nhất, làm bài bình thường như đi học và không để mình bị vướng phải bất cứ một áp lực nào. Vì nếu mình áp lực, dù bài dễ nhất con vừa mới ôn hôm qua con cũng sẽ không làm được.” (cười)
Tại điểm thi này, hình ảnh của màu áo xanh tình nguyện Tiếp sức mùa thi cũng rất sôi nổi. Với những chai nước suối, bút chì, bút bi... được phát miễn phí cùng những lời chúc, động viên tốt đẹp, các bạn tình nguyện viên đã khiến trường thi ấm áp hơn nhiều.

Tại điểm thi này, dù lưu lượng xe qua lại đông nhưng lực lượng cảnh sát giao thông cũng điều tiết và hỗ trợ hết mình cho các bạn sĩ tử. Anh Thành (công an giao thông tại điểm trực) chia sẻ: “Nhiệm vụ chính của tụi anh là điều tiết giao thông và phân luồng khi cần, hỗ trợ phụ huynh sắp xếp xe để tránh kẹt xe, phối hợp cùng các bạn thanh niên phát nước, bánh cho thí sinh. Đôi lúc có bạn đến trễ, tụi anh cũng giúp đỡ hết mình để các bạn đến điểm thi đúng giờ. Nhìn các bạn vậy làm anh nhớ đến thời học sinh, sinh viên của anh hồi đó”.

Kì thi THPT Quốc gia là một trong những kì thi quan trọng của đời người. Hi vọng với sự động viên, cổ vũ từ nhiều phía, các sĩ tử sẽ có thêm động lực để vượt qua kì thi một cách tốt nhất.

Tin, ảnh: KHÁNH VÂN

(Theo Mực Tím)

Bình luận