Thầy trò Minh Nhí - Việt Hương “tái hợp” sau 20 năm

(MTO 6 - 08/06/2017 03:17)

Hai thầy trò nghệ sĩ Minh Nhí – Việt Hương sẽ lần đầu tiên hợp tác với nhau sau 20 năm trong bộ phim điện ảnh Xóm trọ 3D. Được biết, đây là một trong những vở kịch ăn khách nhất của sân khấu kịch Hồng Vân. Mực Tím Online đã có buổi trò chuyện ngắn với các nghệ sĩ.

Các diễn viên trong phim

@ NSND Hồng Vân: “Tôi mong phim đến được với nhiều đối tượng khán giả”

Nói về nguyên nhân làm phim, NSND Hồng Vân cho biết: “Xóm trọ 3D là một vở kịch ăn khách của sân khấu bên tôi, xuất phát từ một buổi tốt nghiệp của lớp anh Minh Nhí. Vở kịch thu hút khá nhiều khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ trong cộng đồng LGBT. Khi làm giám khảo Gương mặt thân quen nhí, tôi có nói ý tưởng với chị Bích Liên bên công ti Sóng Vàng và mời chị đi xem thử kịch. Khi về, chị Liên quyết định hợp tác với tôi chuyển thể thành phim. Khi thực hiện bộ phim này, tôi chỉ muốn chia sẻ rằng: con người ta không ai có quyền lựa chọn giới tính cho mình, miễn sao mình sống tốt và có ích cho xã hội là được. Tôi cũng mong phim đến được với nhiều đối tượng khán giả hơn, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Nếu họ biết con em mình có giới tính gì đi nữa, hi vọng họ sẽ hiểu và chia sẻ cùng con”.

@ Danh hài Minh Nhí: “Tôi thấy áp lực khi vào vai má Lâm”

Vào vai chính “má Lâm” – người cưu mang các bạn trẻ đồng tính trong xóm trọ - danh hài Minh Nhí cho biết: “Tôi thật sự nể anh Hữu Châu vì anh đã có một vai xuất sắc là Lệ Liễu trong phim Lô tô. Mừng cho anh Châu nhưng tôi lại lo cho mình vì khi ra mắt, tôi sợ mọi người sẽ so sánh. Mặt khác đã lâu rồi tôi không đóng phim điện ảnh, chỉ đóng ở sân khấu kịch, nên khi được chọn vào vai má Lâm, tôi sợ mình bị diễn “cương” quá thì lại không hay. Cũng may đạo diễn Hoàng Tuấn Cường đã biết cách “tiết chế” tôi lại để tôi có một vai má Lâm khác hoàn toàn trên sân khấu kịch. Hi vọng sự trở lại lần này của tôi sẽ được mọi người đón nhận”.

@ Nghệ sĩ Việt Hương: “Tôi hạnh phúc khi được đóng phim chung với thầy Minh”

Nghệ sĩ Việt Hương cho biết, dù là thầy trò với nhau 20 năm nhưng đây là lần đầu tiên chị đóng phim chung với thầy của mình – nghệ sĩ Minh Nhí. “Tôi thì đóng phim nhiều nên quen, thầy thì lâu rồi chưa đóng nên tôi cũng lo lắm. Nhiều khi diễn tôi cứ sợ mình “lướt” thầy quá, tôi phải “kềm” mình lại, luôn luôn đứng phía sau ủng hộ. Trong phim, tôi vào vai một người đồng tính nữ đi làm nghề bảo kê. Thật sự rất khó khăn để vào vai này, tôi phải mang nịt ngực, đi giày thể thao, hạ giọng mình xuống cho trầm bớt v.v. Khó khăn là vậy nhưng đây là một vai diễn đang xem nhất của tôi từ trước đến giờ”.

Nội dung của phim Xóm trọ 3D nói về xóm trọ dành riêng cho những người có giới tính thứ 3. Lâm (Minh Nhí) - chủ phòng trọ, mọi người đều gọi Lâm với biệt danh là má ở cùng với người em gái khá nam tính tên Na (Maya). Má Lâm luôn giang tay mở rộng giúp đỡ những người đồng tính khác có hoàn cảnh khó khan, số phận. Một ngày nọ, một anh chàng tên Phong (Huy Khánh) đến xin ở trọ. Từ đây, mọi rắc rối bắt đầu phát sinh…

Phim dự kiến sẽ công chiếu tại các rạp vào ngày 30/6/2017.

MINH CHƯƠNG

Bình luận