Thanh niên TP Hồ Chí Minh đón đoàn tàu Đông Nam Á và Nhật Bản

(MTO 12 - 03/12/2018 10:26)

Các đại biểu thanh niên của 10 nước Đông Nam Á và Nhật Bản tham dự nhiều hoạt động giao lưu với đoàn viên, thanh niên TP.HCM từ ngày 2 - 5/12.

Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 45 năm 2018 chở hơn 300 đại biểu các nước lần lượt đến thăm Nhật Bản, Brunei, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Trên tàu, thanh niên các nước có nhiều hoạt động tìm hiểu, giao lưu văn hóa, giới thiệu cái hay cái đẹp của các nước và thảo luận những vấn đề chung của ASEAN và Nhật Bản.

Tại cảng Cát Lái (Q.2) nơi con tàu Nippon Maru cập cảng, gần 1000 thanh niên các trường Đại học, các quận, huyện đã tập trung về với cờ hoa và hô vang chào đón các đại biểu.

Bí thư Trung ương Đoàn TNCS HCM Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại lễ đón tàu: "Đây là hành trình để trải nghiệm, phám phá, học hỏi lẫn nhau, chia sẻ thấu hiểu để tăng cường hợp tác, lan tỏa và truyền cảm hứng đi về thanh niên và sứ mệnh của thanh niên trước mắt và trong tương lai".

Bí thư Trung ương Đoàn TNCS HCM Nguyễn Ngọc Lương phát biểu trong chương trình.

Đoàn đại biểu Indonesia.

Các đại biểu Malaysia trong màu đồng phục tươi sáng.

Phần flag cheer của đoàn Myanmar.

Đoàn đại biểu Singapore.

Đoàn đại biểu Nhật Bản "xin chào" Việt Nam.

Đoàn Philippines.

Các đại biểu đến từ Thái Lan.

Đoàn Việt Nam với màn chào ấn tượng.

Từ hôm nay, chương trình homestay sẽ diễn ra tại các quận trong thành phố. Các đại biểu sẽ được chia ra ở nhà người dân, cùng tìm hiểu văn hóa, lịch sử Việt Nam và TP.HCM, thắt chặt tình hữu nghị giữa công dân các nước Đông Nam Á và Nhật Bản.

Năm nay, các đại biểu thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản tham gia các hoạt động trong 52 ngày, từ ngày 24/10 đến 12/12. Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản là một chương trình hợp tác giữa Chính phủ 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Chính phủ Nhật Bản với mục đích tăng cường mối quan hệ giao lưu, hữu nghị giữa thanh niên các nước ASEAN và Nhật Bản. Chương trình được bắt đầu từ năm 1974 và Việt Nam tham gia chương trình từ năm 1995 đến nay. Mục tiêu của chương trình nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN.

Tin, ảnh: NGUYÊN THẢO

(Theo Mực Tím)

Bình luận