Thành Đoàn TP.Hồ Chí Minh tuyên dương hành động đẹp của người trẻ

(MTO 7 - 12/07/2018 14:53)

Hành động giúp người mẹ đưa đứa trẻ đang bệnh nặng đi cấp cứu giữa đường phố kẹt xe của thượng úy Vũ Đình Nam và trung úy Đoàn Tấn Phú - Đội Cảnh sát giao thông Tân Sơn Nhất (PC 67) đã nhận được thiện cảm, sự yêu quý của mọi người.

Để những hành động đẹp giữa đời thường đó được tiếp tục lan tỏa, chiều 10/7 thay mặt Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành Đoàn đã đến trụ sở của Đội CSGT Tân Sơn Nhất trao tặng bằng khen, tuyên dương nghĩa cử đẹp của hai chiến sĩ trẻ.

Anh Ngô Minh Hải (Phó Bí thư Thành đoàn TP.HCM) tặng bằng khen cho 2 chiến sĩ trẻ.

Khiêm tốn kể lại câu chuyện, anh Đoàn Tấn Phú cho biết họ chỉ làm một việc bình thường, tự nhiên khi một người cần giúp đỡ. "Thấy người mẹ hốt hoảng kêu cứu, chúng tôi đã dừng xe lại để hỏi thăm, thuyết phục và quyết định đưa bé đến bệnh viện Mỹ Đức gần đó cấp cứu”. Cháu bé đã được đưa vào phòng cấp cứu tại bệnh viện kịp thời và hiện nay sức khỏe đang dần hồi phục.

Nghĩa tình của người Thành phố còn là nghĩa khí trong đấu tranh phòng, chống tội phạm như bạn trẻ Thiều Quang Thanh Sang (quận Thủ Đức) đã không ngại nguy hiểm lao theo hỗ trợ lực lượng dân phòng truy đuổi kẻ cướp xe máy, cùng người dân khống chế, áp giải kẻ trộm lên Công an phường Tam Phú.

Đoàn viên Chi đoàn Khu phố 2 chúc mừng Thanh Sang.

Sang hiện là sinh viên ngành Chính trị học của Học viện Cán bộ Thành phố và cũng đang là Phó bí thư Chi đoàn khu phố 2, phường Tam Bình, quận Thủ Đức. Với hành động dũng cảm đó, Sang đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” và nhận được bằng khen tuyên dương, phần thưởng khích lệ từ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.

TIẾN LỘC – TẤN ĐỨC

Bình luận