Tết đã về trên từng cánh đào ở Đà Lạt

(MTO 2 - 02/02/2019 17:50)

Cần gì đi đâu xa, Đà Lạt vừa có không khí se se lạnh của ngày cận tết, cảnh vật gần gũi với thiên nhiên lại đẹp như truyện cổ tích như thế này thì teen tha hồ mà sống ảo nhé!

Cứ đến độ đầu xuân hoa mai anh đào lại nở rộ khắp phố núi Đà Lạt. Năm nay mai anh đào nở chậm hơn năm ngoái, một số cây mới bắt đầu chớm nụ từ đầu tháng 1.

Nhiều teen chỉ biết những đường hoa mai anh đào nở rộ ở trung tâm thành phố Đà Lạt nhưng ít ai biết rằng, dọc con đường chạy vào Lạc Dương vẫn còn rất nhiều cây mai anh đào mọc tự nhiên bên triền núi. Với người Đà Lạt, mai anh đào là mùa hoa đẹp nhất của thành phố. Từ cuối đông, cây rụng hết lá, chìa ra những cành khẳng khiu rồi bất ngờ đơm bông, nở hoa rực rỡ khi mùa xuân về. Người dân Đà Lạt cho rằng thấy hoa mai anh đào như thấy tết đến xuân về, vậy là Đà Lạt tết đã đến sớm hơn rồi đấy!

Các bạn chỉ cần xê dịch lên Đà Lạt là có thể tha hồ chiêm ngưỡng khung cảnh thơ mộng với cánh rừng hoa mai anh đào lung linh tuyệt đẹp rồi đó! Thành phố nhỏ xinh này bao giờ cũng có chỗ để chúng ta "đi trốn" và tận hưởng sự yên bình.

Cùng xem nhé!

Có thể nói hoa mai anh đào ở xứ sở sương mù rất đặc biệt. Thân cây thì giống cây đào, cây mận ở miền Bắc. Còn hoa thì lại có năm cánh giống hoa mai.

Mai anh đào là hoa thường nở theo chùm và rất nhiều hoa

Mùi hương không quá nồng nên dù nở rộ cả con phố vẫn không gây khó chịu.

TÂM HUỲNH

(Theo Mực Tím)

Bình luận