Teen cùng nhau bắt nhịp cầu nghệ thuật

(MTO 6 - 24/06/2019 21:50)

Mang văn học và nghệ thuật đến gần hơn với các bạn trẻ, tạo không gian để teen có đam mê được tiếp cận với lĩnh vực này là mục đích hàng đầu của dự án Omis Organization.

Omis Organization là dự án được thành lập bởi Huệ Quân (trường Phổ thông Năng khiếu), Ngọc Minh (trường Phổ thông Năng Khiếu) và Quỳnh Long (THCS-THPT Đinh Thiện Lý). Cả ba bạn đều có đam mê về nghệ thuật và muốn thành lập một tổ chức để đến gần hơn với lĩnh vực mình yêu thích và lan tỏa chúng đến mọi người xung quanh. Bạn Huệ Quân (đồng sáng lập dự án) chia sẻ: “Tuy nói là cùng yêu nghệ thuật nhưng ba đứa tụi mình lại nghiên cứu ở các lĩnh vực, khía cạnh khác nhau. Trong khi mình thích phim ảnh, mong muốn tạo ra môi trường nghệ thuật sáng tạo cho những bạn trẻ có cùng đam mê thì Ngọc Minh lại yêu văn chương và muốn gửi những bài viết thật giá trị, thể hiện góc nhìn cá nhân đến mọi người. Còn Quỳnh Long thì lại yêu âm nhạc, muốn tạo ra những sản phẩm đa dạng để mọi người cùng thưởng thức. Mặc dù sở trường, quan điểm khác nhau nhưng tụi mình đều có chung mong muốn mang những điều mình tìm hiểu được gửi đến các bạn trẻ. Vì vậy mà Omis Organization ra đời”.

Khía cạnh nội tâm của con người lồng ghép với những tác phẩm văn học được Thụy Trâm, Yến Lê thể hiện.

Omis Organization đã được phác thảo khoảng 1 năm trước khi chính thức hoạt động vào ngày 1/6/2019. Mục đích của tổ chức là đem văn học và nghệ thuật đến gần hơn với các bạn trẻ qua các phương tiện gần gũi như: âm nhạc, phim ảnh, hội họa… Dự án mong muốn tạo ra một địa điểm nghệ thuật sống động nhưng không kém phần sâu sắc trên mạng xã hội.

Cảm hứng từ tác phẩm “Cô gái trong trang sách” của tác giả Guillaume Musso do bạn Thành Thông thực hiện.

Cũng như không ít các dự án trên nhiều lĩnh vực khác, Omis Organization cũng gặp khá nhiều khó khăn trên nhiều mặt. Huệ Quân tâm sự: “Vấn đề khó khăn nhất của tụi mình chắc là tìm kiếm nhân lực. Vì tìm được những bạn vừa yêu nghệ thuật, vừa có thể lột tả cá tính nghệ thuật của riêng bạn ấy theo cách thật đặc biệt, có chiều sâu là điều không hề dễ dàng. Ngoài ra, tụi mình cũng lo những sản phẩm Omis đem đến không đạt được mục tiêu do chúng mình đề ra”.

Vừa qua, Omis đã thực hiện những hoạt động đầu tiên trên fanpage của dự án. Vào khoảng giữa tháng 8 này, Omis Organization sẽ mở một cuộc thi vẽ dành cho các bạn trẻ yêu nghệ thuật. Các bạn nhớ theo dõi fanpage: https://www.facebook.com/OmisOrganization/ để không bỏ lỡ những thông tin, hoạt động bổ ích của dự án.

PHÚC AN

Ảnh: Omis Organization

(Theo Mực Tím)

Bình luận