Teen VAS hào hứng với chuỗi talkshow truyền cảm hứng tại trường

(MTO 9 - 25/09/2018 14:27)

Chuỗi talkshow chia sẻ VAS Talks 2018 diễn ra tại các cơ sở trường Quốc tế Việt Úc (VAS) từ ngày 6 - 27/9/2018 với sự tham gia của gần 20 nghệ sĩ, doanh nhân, nhà giáo dục, nhà báo, MC nổi tiếng.

Chương trình có sự tham gia của nhiều đại diện thành công trên các lĩnh vực như nhà quản lý giáo dục Marcel van Miert, nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Dương Khắc Linh, các doanh nhân Thi Anh Đào, Lê Nguyễn Vân Anh, Thắng Huỳnh, MC Nguyên Khang, nhà báo Khải Đơn, các doanh nhân Nguyễn Hữu Trí, Tiến sĩ Sinh học Nguyễn Trí Nhân…

Chij Lê Nguyễn Vân Anh - Nhà sáng lập và CEO của F'enhance và anh Nguyễn Hữu Trí - Tổng giám đốc và sáng lập Awake your power trong talkshow.

Trong chương trình, không những được nghe các diễn giả chia sẻ về kinh nghiệm sống, những bài học thực tế bổ ích, teen còn được thử thách EQ với những câu hỏi tình huống về tính trung thực gần gũi với cuộc sống học sinh.

MC Nguyên Khang đã hỏi các bạn về tình huống rất thực tế: Làm gì khi biết bạn mình lấy cắp đồ? Nhiều teen đã mạnh dạn giơ tay đề xuất cách giải quyết của mình theo tinh thần chính trực, trung thực.

Cuối buổi chia sẻ, nhiều bạn đã không ngần ngại đặt ra các câu hỏi rất sát sườn cho các diễn giả về chuyện học tập, ý thức trách nhiệm, và cả về ước mơ của chính mình và nhận những lời động viên, khích lệ cũng như chia sẻ chân tình của diễn giả.

Tiến sĩ Nguyễn Trí Nhân – Trưởng Khoa Công nghệ Sinh học, Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, diễn giả của VAS Talks 2018 chia sẻ: "Đây là chương trình rất ý nghĩa, giúp học sinh phát triển nhân cách, đào tạo nên những con người tử tế. Suy cho cùng, các nhà tuyển dụng hay cả xã hội đều cần những người vừa có khả năng làm việc vừa có thể tin tưởng được”.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp teen trường VAS được tham dự các buổi nói chuyện truyền cảm hứng về các giá trị cốt lõi và tinh thần sống tích cực. Năm nay, chương trình gồm 28 buổi chia sẻ dành cho hơn 7.500 học sinh từ bậc Tiểu học đến Trung học Phổ thông tại VAS.

NGUYÊN THẢO

Bình luận