Teen Trần Chuyên hào hứng với "ngôi nhà" cho hội mê sách

(MTO 9 - 10/09/2018 09:36)

Câu lạc bộ sách Papersane (THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Q.1) được chính thức thành lập vào 3/2018 đã tạo ra nơi giao lưu và học hỏi giữa những bạn đam mê đọc sách trong và ngoài Trần Chuyên.

Cái tên ngộ nghĩnh xuất phát từ chữ Paper là những trang giấy và Sane (lấy từ Insane) chính là sự đam mê. Papersane chính thức đi vào hoạt động, truyền thông, tuyển thành viên vào đầu tháng 8/2018. Dù chỉ là CLB mới những với sự nhiệt huyết của founder và các thành viên nòng cốt, từ những ngày đầu CLB đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh.

Trước khi thành lập CLB, Ngọc Trinh (founder) đã dự định và lên ý tưởng trong suốt nửa năm. Nói về những khó khăn trong buổi đầu, Trinh thổ lộ: “Ban đầu mình gặp chút khó khăn trong việc tìmnhững thành phần nòng cốt. Để tìm kiếm cũng như thuyết phục các bạn vào , mình đã phải chuẩn bị sẵn kế hoạch hoạt động trong một năm của Papersane và phác thảo những ý tưởng và công việc cho các ban nếu được đưa vào hoạt động. Từ đó cùng các bạn bắt tay vào công tác tuyển thành viên, truyền thông cho CLB cùng nhiều khâu như xin tài trợ.”

Sứ mệnh của Papersane là tạo nên sân chơi có một không hai dành cho các bạn trẻ có niềm yêu thích đối với sách. Thông qua những cuộc thi review sách, ngày sách, đêm sách,... Papersane muốn phát triển những tiềm năng, kĩ năng nói chung ngoài ra còn mong muốn phát triển 1 cộng đồng yêu sách lành mạnh và đem đến cho mọi người 1 văn hoá đọc sách văn minh, đa dạng, tươi mới.

Bàn về những bước đi đầu, trong bài giới thiệu CLB, Papersane đã xác định tầm nhìn của mình là mong muốn xây dựng một môi trường tương tác thân thiện và thực tế, tạo nhiều cơ hội cho các bạn phát huy khả năng của mình, trở thành một trong những CLB trực thuộc trường có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng yêu thích sách.

Thảo Hiên (Trưởng bạn truyền thông – mảng viết) chia sẻ thêm về quan điểm của mình: “Sự phát triển của công nghệ thông tin đã khiến sở thích đọc sách không còn phổ biến như trước. Nhưng trên thực tế, tầm quan trọng của việc đọc sách cũng như nhu cầu tiếp thu kiến thức hay giải trí từ sách vẫn không hề mai một, không hề thay đổi mà chỉ bị lãng quên. Mục đích của Papersane là khơi lại niềm yêu thích sách nơi các bạn trẻ cũng như giúp các bạn xây dựng thói quen đọc sách và tìm được cho mình niềm vui từ người bạn đó".

KIM NHUNG

( Theo Mực Tím)

Bình luận