Teen THPT Phú Nhuận sân khấu khóa truyền thuyết mừng Giỗ tổ

(MTO 4 - 12/04/2019 18:40)

Ngày 8/4 vừa qua tại sân trường THPT Phú Nhuận (Q.Phú Nhuận) đã tổ chức Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương với các nghi thức truyền thống vô cùng trang nghiêm và ấm cúng.

Điểm nhấn đặc biệt của buổi lễ Giỗ tổ chính là tiết mục sân khấu hóa tiểu phẩm kịch của câu lạc bộ Kịch – ROD. Lấy bối cảnh và cảm hứng từ các nhân vật trong truyền thuyết Thánh Gióng, CLB ROD đã kể cho học sinh trường Phú Nhuận một góc nhìn khác về câu chuyện thần thoại Thánh Gióng vốn đã quá quen thuộc trước đây. Với tình tiết sáng tạo gồm các nhân vật mới như: Hoàng Hậu, Đại Quan Lang (con trai vua Hùng), Mị Nương, hai cha con giặc Ân đã tạo nên những tràng pháo tay hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn học sinh.

Teen Phú Nhuận hóa thân thành Thánh Gióng.

Bạn Chí Thanh (lớp 12A17, THPT Phú Nhuận) chia sẻ: “Vì vở kịch lấy bối cảnh phong kiến nên các bạn CLB Kịch còn mạnh tay đầu tư hẳn trang phục, đạo cụ mang tinh thần rất Lạc Hồng con Rồng cháu Tiên”.

Các thành viên CLB cùng chụp ảnh lưu niệm.

Bên cạnh đó, vở kịch còn gửi gắm những bài học đậm chất hiện thực với những tình tiết ngoại truyện do chính teen THPT Phú Nhuận sáng tạo như cuộc chiến hậu cung, hay âm ưu gây hấn với nước Nam của bọn giặc Ân. Tất cả đã tạo nên một tiết mục đặc sắc, để lại ấn tượng sâu đậm đối với thầy cô và các bạn học sinh THPT Phú Nhuận.

PHẠM THANH

(Theo Mực Tím)

Bình luận