Teen THCS - THPT Lương Thế Vinh (Q.1) rộn ràng gói bánh ngày Tết

(MTO 1 - 27/01/2019 10:43)

Trong dịp trại xuân vừa qua, teen THCS - THPT Lương Thế Vinh (Q.1) đã cùng phụ huynh, thầy cô trổ tài gói bánh tét ngày Xuân, vui rộn ràng luôn nha!

Trong hai ngày trại xuân vừa qua, teen Lương Thế Vinh-ers đã cùng nhau gói bánh tét để tham gia tranh tài, xem lớp nào nấu bánh ngon nhất. Điều thú vị là không chỉ có teen mà các bác phụ huynh cũng nhiệt tình xắn tay áo phụ chuẩn bị nguyên liệu gói bánh ngay từ đêm hôm trước. Đến hôm diễn ra ngày hội, sợ teen không biết gói hoặc gói không khéo nên có bác đến trường cùng gói bánh chung.

Bạn Minh Anh chia sẻ: "Hồi đầu mình cứ tưởng gói bánh dễ lắm, ai ngờ khi bắt tay vào làm thì mới biết nó khó đến nhường nào. Chỉ cần buộc dây lạt không chắc tay thì bánh sẽ bị bung khi nấu". "Nhờ có bà ngoại đến hướng dẫn nên tụi mình mới hoàn thành nhiệm vụ, đúng là có làm mới thương công người làm, hihi" - bạn Ngọc Nhi bật mí. Còn bạn Huy Thành thì rất hào hứng: "Khi thấy các thầy cô cùng ngồi xuống chiếu học gói bánh từ ngoại chung với teen thì lớp mình ai nấy đều cảm nhận được rằng thầy cô không quá khó tính hay xa lạ như mình vẫn nghĩ".

Không chỉ tạo cơ hội để teen gắn kết tình cảm với ba mẹ, bạn bè, thầy cô mà ban giám hiệu cũng rất tâm lí khi trang trí nhiều tiểu cảnh cực tết để teen đến chụp hình check-in cùng mọi người đó, quá đã luôn nha!

MINH MINH

Ảnh: Lê Long Hồ

Theo Mực Tím

Bình luận