Teen Sóc Trăng chế giàn phơi quần áo thông minh

(MTO 4 - 09/04/2019 16:54)

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của đời sống, bạn Trần Tấn Thành (lớp 10A4L, trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Tp. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) đã chế tạo thành công giàn phơi quần áo thông minh đạt hiệu quả trong thực tế.

Hiện nay thời tiết luôn diễn biến rất bất ổn, mưa gió thất thường. Các bạn học sinh, sinh viên, người có công việc bận rộn ít có nhiều thời gian ở nhà, khi phơi quần áo sẽ gặp không ít khó khăn. Để giải quyết vấn đề này, bạn Trần Tấn Thành (Học sinh lớp 10A4L, trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Tp. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) đã chế tạo thành công giàn phơi quần áo thông minh đạt hiệu quả trong thực tế.

Các dụng cụ mà Tấn Thành sử dụng để làm thiết bị này gồm có thanh sắt, động cơ giảm tốc, pin năng lượng mặt trời, bộ điều khiển pin mặt trời, module cảm biến nước, bình acquy, công tắc hành trình, móc rèm cửa,… Sau gần 2 tháng nghiên cứu, Thành đã chế tạo thành công thiết bị hữu ích này.

Ưu điểm của thiết bị này là sử dụng năng lượng mặt trời nên vì thế giàn phơi quần áo luôn hoạt động được khi không có điện. Khi có mưa rơi chạm vào tấm cảm biến nước, cảm biến nước sẽ truyền tín hiệu về module replay 2 kênh và module relay sẽ kích hoạt động cơ đưa quần áo vào bên trong, đảm bảo quần áo sẽ không bị ướt. Khi trời thật sự hết mưa và có nắng, quần áo sẽ được tự động đưa ra ngoài.

Đây là một sản phẩm hoàn thiện, có thể áp dụng vào trong từng hộ gia đình, tiết kiệm được thời gian và công sức, sử dụng nguồn năng lượng sạch và tự động hóa nên rất phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Mong rằng trong tương lai gần sản phẩm của "nhà chế tạo trẻ" này sẽ được nhân rộng và thu hút nhiều người sử dụng.

MINH TUỆ

(Theo Mực Tím)

Bình luận