Teen Lê Thánh Tôn hào hứng vui đùa với sách

(MTO 3 - 12/03/2018 20:02)

Các bạn trường THPT Lê Thánh Tôn (Q.7) vừa tham dự tiết học về sách thú vị và đầy tiếng cười.

Mở đầu tiết học, các bạn cùng bắt cặp để hỏi nhau những câu hỏi về đam mê, ước mơ thuở bé… Các bạn hào hứng kể lại ước mơ của bạn mình cho cả lớp nghe.


Với câu hỏi “Nếu biết mình chỉ còn sống được 1 năm, bạn sẽ làm gì”, bạn Quốc Cường và cô Hoài Thanh đã cùng chia sẻ về mong muốn dạy Văn cho trẻ em ở vùng sâu vùng xa.


Chương trình càng hấp dẫn hơn khi Thạc sĩ Nguyễn Triều Trung chia sẻ cách tạo thói quen đọc sách như tìm sách hay qua các trang uy tín, dành 20 – 30 phút đọc mỗi ngày (tốt nhất vào buổi sáng), có quyển sổ nhỏ hoặc album Facebook để lưu lại những đoạn trích yêu thích từ quyển sách.

Các bạn cũng được diễn giả truyền cảm hứng đọc sách để nuôi dưỡng ước mơ, đam mê của mình bằng những câu chuyện về người nổi tiếng thành công nhờ đọc sách.

Nhiều món quà là sách hay đã được câu lạc bộ Book and Friend trao cho các bạn xung phong trả lời câu hỏi. Cuối chương trình, các bao lì xì bên trong chứa đoạn trích từ sách hay đã được trao tận tay cho từng bạn tham gia.


Tiết học nằm trong dự án “Lớp học vui đùa với sách” do câu lạc bộ Book and Friend phối hợp với tổ Văn trường THPT Lê Thánh Tôn thực hiện.

Tin, ảnh: NGUYÊN THẢO

Bình luận