Teen Lê Hồng Phong có ... gian bếp trong lớp học

(MTO 11 - 27/11/2018 16:48)

Vừa qua, CLB KN+ của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã tổ chức ngày hội nấu ăn Cooking Day giúp nhiều teen tham gia có dịp trổ tài làm đầu bếp.

Thành lập vào năm 2010 với mục tiêu tạo sân chơi giải tỏa căng thẳng cho các bạn học sinh bên cạnh các buổi giao lưu, chia sẻ kiến thức kĩ năng mềm – CLB KN+ đã gom về cho mình hành trình đồ sộ với 26 buổi sinh hoạt được diễn ra thành công. Nối tiếp các thành công đó, các thành viên tiếp tục lên ý tưởng cho ngày hội nấu ăn Cooking Day.

Lấy ý tưởng tổ chức từ những món ăn quen thuộc tại các quán “ruột” mà nhiều bạn hay ghé đến sau giờ học, buổi nấu ăn đã diễn ra vô cùng sôi nổi trong gian phòng đầy ắp mùi thơm. Chọn hai món ăn là bánh gạo tokkboki và gà sốt cay, cả BTC phải “lùng sục” khắp nơi mới tìm được công thức. Các bạn tham gia ngày hội đã xuất sắc cho ra sản phẩm cực kì bắt mắt và thơm ngon và thay đổi cho phù hợp khẩu vị của từng đội.

Trước ngày diễn ra Cooking Day, các thành viên BTC đã có một buổi thử nghiệm món ăn và tìm ra những lưu ý như cách thêm gia vị phù hợp, cách tẩm ướp gà và thời lượng làm món ăn để phân bổ thời gian phù hợp cho ngày hội. Bạn Hoàng Phúc (thành viên BTC) chia sẻ: “Cooking Day được tổ chức bởi vì tụi mình muốn hướng dẫn các bạn các bước cơ bản khi vào bếp nấu ăn, giúp mọi người có thể tự tay làm những món ăn ngon và hấp dẫn ngay tại nhà và trên hết là nấu ăn bao giờ cũng vui khi ta làm cùng nhau. Chúng mình hi vọng Cooking Day sẽ đem lại cho mọi người một sân chơi bổ ích, giúp các bạn học thêm kỹ năng nấu ăn cần thiết".

Kết thúc ngày hội với niềm vui lan tỏa từ tinh thần bếp núc của các thành viên, các bạn tham gia đã được thưởng thức thành quả của mình và những đĩa gà, tokkboki đều hết sạch nhanh chóng vì quá ngon.

KIM NHUNG

ẢNH: NVCC
(Theo Mực Tím)

Bình luận