Teen 2k4 "vất vả" lưu giữ kỷ niệm cuối cấp

(MT 17 - 03/05/2022 20:57)

Chụp ảnh kỉ yếu luôn là lựa chọn quen thuộc khi teen lớp 12 muốn lưu lại kỉ niệm cuối cấp. Tuy nhiên, năm nay các bạn 2K4 phải phân vân nhiều hơn khi quyết định có nên chụp kỉ yếu hay không.

KHÓ KHĂN KHI LƯU GIỮ KỈ NIỆM CUỐI CẤP

Nếu như những năm trước, bắt đầu vào học kì 2 cũng là lúc teen 12 khắp nơi rục rịch chuẩn bị chụp ảnh kỉ yếu cuối cấp. Hàng loạt các ý tưởng concept kỉ yếu mới lạ như cổ trang, thanh xuân, học sinh Thái Lan, nàng thơ... liên tục ra đời mỗi năm. Bạn Minh Phát (sinh năm 2004, Q.Tân Phú) chia sẻ: “Thời điểm này năm trước, mình vẫn còn đang học lớp 11 là các anh chị 2K3 đã sôi nổi lên kế hoạch, tìm bối cảnh, liên hệ photo để chụp ảnh. Năm nay cả khối 12 của trường mình chưa thấy lớp nào bàn tán chụp kỉ yếu như trước”.

Lớp 12A trường THPT Anh Hùng Núp (Gia Lai) vừa hoàn thành bộ ảnh kỉ yếu vào ngày 9/4/2022 với chủ đề picnic. Nhưng để có được bộ ảnh, cả lớp phải vượt qua khá nhiều khó khăn. Bạn Trần Nguyễn Ngọc Hương (lớp 12A, THPT Anh Hùng Núp) chia sẻ: “Chụp ảnh kỉ yếu cần phải chụp chung tập thể, lên đồ đẹp, trang điểm kĩ càng... nhưng vì dịch Covid-19 vẫn còn nên tất cả đều cố gắng giữ sức khỏe, những lúc không chụp chúng mình lại phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách... khá phiền phức”.

Bộ ảnh của lớp 12A trường THPT Anh Hùng Núp

Chưa dừng lại ở đó, kế hoạch chụp kỉ yếu của lớp Ngọc Hương liên tục thay đổi do có một số bạn dương tính với Covid-19 phải cách li điều trị. Hết bạn này hoàn thành cách li lại đến bạn khác dương tính. Bạn Nguyễn Minh Đăng (lớp 12A5, trường GDTX Chu Văn An, Q.5) chia sẻ: “Ban đầu lớp mình cũng đã nghĩ đến chụp ảnh kỉ yếu, nhưng đến hiện tại cả lớp vẫn chưa sắp xếp được. Vì nhiều lí do như bài vở, lịch học, nhưng lí do lớn nhất chính là dịch bệnh. Học kì năm nay khác với mọi năm, khi đi học thôi cũng đã khó khăn nói chi đến chụp ảnh kỉ yếu”.

Đã tranh thủ thực hiện bộ ảnh kỉ yếu từ đầu năm 2022, bạn Nguyễn Văn Anh (lớp 12H, THPT Yên Lạc 1, Vĩnh Phúc) cho biết trước khi thực hiện bộ ảnh cả lớp cũng phải cân nhắc rất kĩ. Vì dịch bệnh nên không thể đi xa chụp ảnh, việc tìm bối cảnh trong tỉnh cũng bị hạn chế, ngoài ra chi phí, giá cả khi chụp ảnh cũng tăng hơn so với trước đây.

TRONG CÁI KHÓ “LÓ” RA NHIỀU Ý TƯỞNG

Bộ ảnh lớp 12H, THPT Yên Lạc 1

Dù gặp nhiều khó khăn trong việc lưu giữ những kỉ niệm cuối cấp, nhưng teen 2K4 vẫn có những cách khác nhau để “thích nghi”. Minh Đăng chia sẻ: “Nếu không thể thực hiện các bộ ảnh kỉ yếu chuyên nghiệp thì lớp chúng mình sẽ tự chụp ảnh cùng nhau. Với tinh thần “cây nhà lá vườn” và thời đại của smartphone, ai cũng có điện thoại nên tụi mình sẽ tự chụp ảnh, quay thêm các clip vui nhộn để đăng TikTok vừa tiết kiệm lại đầy đủ kỉ niệm”.

Vân Anh

Sau tất cả lớp 12A của Ngọc Hương cũng đã “cán đích”, hoàn thành xong bộ ảnh lung linh cho lớp. “Nhiều lần phải dời lịch chụp vì các thành viên bị nhiễm Covid-19, nhưng cuối cùng bộ ảnh vẫn hoàn thành, có đông đủ các thành viên như mong muốn. Sau khi được chia sẻ, bộ ảnh picnic của lớp mình nhận được rất nhiều khen ngợi của thầy cô và bạn bè”, Ngọc Hương cho biết.

Tranh thủ CLB truyền thông trong trường đang tổ chức các cuộc thi nhiếp ảnh, bạn Vân Anh (lớp 12, trường THPT Nguyễn Thượng Hiền) và tập thể lớp ngay lập tức tham gia, vừa để tìm cơ hội “rinh” giải thưởng vừa có ảnh lưu niệm cho cả lớp. Vân Anh chia sẻ:

“Dịch Covid-19 vẫn còn nên nhiều phụ huynh ngại cho chúng mình tham gia các hoạt động khác ngoài việc đi học, nên chuyện chụp ảnh kỉ yếu vẫn có nhiều lấn cấn. Nhưng nếu có cơ hội chúng mình vẫn sẽ cố gắng thực hiện để có một bộ ảnh kỉ niệm chỉn chu”.

DUY LÊ

Bình luận