Tan chảy với bánh gạo ngon chuẩn Hàn Quốc

(MTO 6 - 13/06/2018 16:29)

Chưa đầy 15 phút vào bếp bạn có ngay món bánh gạo ngon đúng chuẩn Hàn Quốc

Nguyên liệu:

Bánh gạo: 300 g

Ớt bột

Tương ớt hàn quốc

Đường, xì dầu

Tỏi, dầu ăn

Vào bếp

Bước 1: Bánh gạo bạn có thể mua bột về tự làm hoặc mua bánh có sẵn ở siêu thị. Bánh xắt thành miếng vừa ăn, đem luộc bánh trong nước sôi khoảng 1-2 phút. Sau đó vớt bánh ra ngâm vào chậu nước lạnh để cho các miếng bánh không bị dính vào nhau, rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt cay ngọt cho bánh: Lấy 1 thìa nước lọc, 1 thìa ớt bột, 3 thìa tương ớt hàn quốc, xì dầu và đường cho vào bát khuấy đều cho tan đường.

Bước 3: Phi thơm tỏi rồi đổ bánh gạo vào đảo nhanh tay khoảng 2 phút

Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt vừa pha vào chảo bánh đảo đều để bánh không bị cháy và nước sốt bám đều vào các miếng bánh, đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bánh gạo dẻo thơm, có vị cay ấm và ngọt nhẹ của nước sốt tương ớt. Bạn có thể ăn kèm bánh gạo với trứng cút, mì hoặc miến…

Bài ảnh: TRÀ MY

Bình luận