Tan chảy với Kimbap Hàn Quốc muôn kiểu

(MTO 11 - 29/11/2018 16:20)

Kimbap đã đốn tim các teen bởi hương vị thơm ngon, màu sắc mới lạ của mình. Hãy cùng điểm danh những món kimbap khó mà cưỡng này nhé!

Kimbap bulgogi

Cùng với kimchi, bò bulgogi là thực phẩm trở thành nét văn hóa ẩm thực của người Hàn Quốc. Bulgogi được làm từ bất kì loại thịt nào nhưng thịt bò thường được dùng nhiều nhất. Ngoài thịt bò ra, thì phần nhân thường có: cà rốt, rau bina đã chần với gia vị, củ cải muối vàng Hàn Quốc, lé mè và củ ngưu bằng muối.

Lớp nhân bên trong cùng với phần nhân bulgogi thơm nức chính là điểm nhấn cho món kimbap của chúng ta.

Kimbap cuộn trứng

Biến tấu một chút cho món kimbap truyền thống thêm lạ miệng mà không kém phần hấp dẫn khi thêm bên ngoài một lớp trứng cuộn.

Cách làm kimbap trứng cuộn vô cùng đơn giản: sau khi cuộn cơm vào trong lá rong biển, bạn đánh tan trứng và chiên trứng bằng chảo sao cho lát trứng thật to và mỏng. Khi trứng chín, đặt kimbap lên, cuộn nhẹ tay và cắt thành lát tròn vừa ăn. Đối với món kimbap trứng cuộn này các bạn còn có thể sáng tạo thêm nhân bên trong hoặc cuộn theo nhiều cách khác nhau cho thật hấp dẫn.

Kimbap kiểu cầu vồng

Đây được xem là món mới cho những ai mê đồ cuộn. Các món ăn Hàn Quốc luôn nổi tiếng là tươi ngon. Từ các món thịt nướng BBQ đến rau củ kim chi, một bữa cơm theo phong cách Hàn sẽ không bao giờ nhàm chán nhờ vào màu sắc nổi bật của chính mình.


Để tạo nên nhiều màu sắc và hương vị cho món ăn, người ta thường dùng cơm trộn với các gia vị khác nhau như: nước kim chi, rau chân vịt, củ cải muối, mè đen với xì dầu. Để những cuộn cơm nhiều màu, ở bước cuộn cơm bạn đặt cơm thành dải dày, xen kẽ nhau và cuộn chặt cơm lại.

NGUYỄN CẦM

(Theo Mực Tím)

Bình luận