Tân binh showbiz Lip B đi ngược dòng xu hướng âm nhạc mùa hè

(MTO 7 - 24/07/2017 18:18)

Không ít các sao trẻ, từ những tân binh đang được yêu thích cho đến “người cũ” đang gây sốt thị trường nhạc Việt thời gian qua cũng thi đua ra mắt các ca khúc vào mùa hè này. Cùng điểm qua một số sản phẩm nhé!

Sau sự kết hợp thành công ngoài sức mong đợi, Min, Erik tiếp tục ghi điểm với các sản phẩm solo “Hôn anh” và “Happy Ending” gây sốt thị trường, bên cạnh đó, tân binh Suni Hạ Linh với “Cảm nắng” cũng đang rất sung sức chạy đua trên các bảng xếp hạng. Không hề kém cạnh “đàn em”, Soobin Hoàng Sơn, Bích Phương và Hương Tràm cũng đang tung hoành trên “mặt trận” riêng của mình với các bản hit lần lượt như “Xin đừng lặng im”, “Đưa em đi khắp thế gian”, “Anh thế giới và em”.

Tuy nhiên, nếu hàng loạt các bản hit thời gian qua đều lựa chọn ballad hoặc các ca khúc mang giai điệu nhẹ nhàng, mềm mại hoặc đầy tính tự sự, da diết theo đúng sở thích, xu hướng nhạc Việt thì Lip B lại mạnh dạn “lội ngược dòng” với một ca khúc sôi động, mang đậm cá tính mà nhóm đã xây dựng từ đầu.

“Anh ơi anh à” tiếp tục là một sáng tác đến từ nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng – gương mặt gắn bó với hình ảnh của Lip B từ thời gian đầu ra mắt. Đúng với sở trường âm nhạc vui tươi, trẻ trung, yêu đời, đầy sức sống, nam nhạc sĩ “Bao giờ lấy chồng” đã tạo nên một ca khúc gần gũi không kém cạnh hit Số Nhọ của mình.


"Lấy ý tưởng từ những yếu tố hiện đại, kết hợp với dân gian, “Anh ơi anh à” xây dựng phần giai điệu đậm chất pop kết hợp cùng những đoạn luyến láy mang màu sắc của dân ca gần gũi. Đặc biệt, đoạn chủ đạo còn được viết theo thang âm nhị cung đậm chất dân gian trên nền nhạc funky hiện đại. Tương tự ở phần lời "Ơi..à" là cách gọi xuất hiện rất nhiều trong văn hoá dân gian. Qua đó, bài hát muốn nói về tâm tư tưởng giản đơn mà lại phức tạp của những cô gái trẻ khi mới yêu" – chủ nhân bản hit chia sẻ.

TÂM BÌNH

Bình luận