TP.HCM ra mắt kênh tiếp nhận, hỗ trợ tâm lí cho học sinh

(MTO 4 - 30/04/2022 11:02)

Học sinh cần hỗ trợ, tư vấn tâm lí có thể liên hệ với kênh tiếp nhận, hỗ trợ tư vấn tâm lí qua điện thoại hoặc trực tiếp tại các Bệnh viện Nhi đồng 1, 2 và Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, trong cuộc sống, những sự kiện bất ngờ và khủng khiếp có thể đến với bất kỳ ai, ở bất cứ độ tuổi nào và tại bất cứ nơi đâu. Đối với trẻ em thì mức độ ảnh hưởng của khủng hoảng tâm lý thường nặng nề, nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến một khởi đầu "ảm đạm" cho cuộc đời của đứa trẻ. Chính vì thế, sự thành lập kênh tiếp nhận tư vấn khủng hoảng tâm lí học sinh là chuẩn bị hành trang cần thiết để các em có đủ bản lĩnh, vượt qua những điều không may là bước quan trọng để giúp học sinh trưởng thành khỏe mạnh.

Các bậc phụ huynh và các em học sinh lưu ý gọi ngay số tổng đài dưới đây để được hỗ trợ tư vấn khi cần thiết.

Thông tin liên lạc đến kênh tiếp nhận hỗ trợ tư vấn tâm lý cho học sinh tại TPHCM. Nguồn: HCDC

Ảnh minh họa. Nguồn: Freepik

Cảm thấy an tâm và tự tin hơn khi được biết có nơi để lắng nghe những tâm sự và giúp giải tỏa khó khăn, bạn Trần Văn Khánh (HS lớp 9 trường THCS Lê Triệu Kiết, An Giang) chia sẻ: “Sắp tới, mình bước sang cấp học mới, trước những áp lực về sự thay đổi môi trường học tập cũng như tầm quan trọng của những năm học THPT khiến mình khá lo lắng. Kênh tiếp nhận tư vấn tâm lí được triển khai sẽ là nơi cho học sinh trước những lo âu ảnh hưởng đến việc học tập và sinh hoạt, cũng như trao thêm niềm tin để mình mạnh mẽ, đứng vững trước những tác động tiêu cực mà không biết tìm ai để được hỗ trợ”.

Trước sự ra đời của kênh tiếp nhận tư vấn tại TP HCM, bạn Nguyễn Lê Hoàng Tỷ (HS lớp 12, trường THPT Lê Văn Đẩu, Bạc Liêu) bộc bạch: “Chuẩn bị bước vào giai đoạn “chạy nước rút” với kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022, mình thật sự rất cần nơi đồng hành, tiếp thêm sức mạnh để mình có thể an tâm khi phải đối diện với áp lực kết quả thi, chọn ngành, chọn trường. Thiết nghĩ, việc triển khai kênh thông tin tư vấn tâm lí này với những học sinh là cực kì quan trọng và cần thiết để trang bị những hành trang cho các bạn trưởng thành một cách khỏe mạnh, tạo cho các bạn sự tự tin, bản lĩnh khi bước vào cuộc sống”.

KIM NGÂN

(Theo Mực Tím

Bình luận