TP.HCM chỉ đạo chuyển trường cho nữ sinh phản ánh giáo viên không giảng bài

(MTO 4 - 06/04/2018 12:01)

Sau khi phản ánh sự việc giáo viên lên lớp không giảng bài, bạn Phạm Song Toàn (lớp 11 trường THPT Long Thới, Nhà Bè) đã chịu nhiều áp lực.

Do vậy, trong buổi họp sáng 6/4/2018, cô Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở GD & ĐT giải quyết nhanh nguyện vọng xin chuyển trường của bạn Song Toàn và gia đình, nhằm sớm ổn định tâm lí cho học sinh. Theo cô Nguyễn Thị Thu, nếu để Song Toàn tiếp tục học tại trường có thể xảy ra những bất lợi cho bạn khi phải chịu nhiều áp lực.

Theo thầy Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT, có thể thứ hai tuần sau, Song Toàn sẽ được chuyển tới trường mới.

Trước đó, trong chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo ngành giáo dục Thành phố với học sinh tiêu biểu, Song Toàn đã bật khóc khi phản ánh việc cô giáo bộ môn Toán lên lớp không giảng bài trong nhiều tháng liền khiến các bạn phải tự học, tự hiểu bài. Qua làm việc, Sở GD & ĐT xác nhận có xảy ra sự việc như bạn phản ánh và đánh giá đây là vụ việc gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của học sinh, gây bức xúc cho phụ huynh, học sinh, cho xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tin của đội ngũ thầy cô giáo, vì vậy sẽ phải xử lí nghiêm vị phạm.

BẢO TRÂN

Bình luận