Sữa chua nếp cẩm dầm ngũ quả

Thứ tư, 20/03/2019 17:54 (GMT+7)

Sữa chua nếp cẩm dầm ngũ quả là món ăn mát lạnh cho mùa hè rực nắng. Món ăn mới lạ này sẽ khiến bạn hài lòng.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp cẩm: 200 gram

- Nước lạnh: 600 ml

- Muối

- Đường hoặc đường phèn: 100 gram

- Sữa chua: 1 hộp

- Trái cây: Kiwi, dâu, dưa hấu, xoài, thanh long

- Đá viên

Bước 1: Nếp cẩm vo sạch và nấu như nấu cơm (có thể dung nồi cơm điện để nấu) khi sôi thì cho ít lá dứa vào cho thơm, sau đó cho ít đường phèn giả nhuyễn vào khuấy đều và đậy nắp cho đến khi nếp chín hạt còn nguyên không bị nhão hay nát.

Bước 2: Trái cây rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Múc nếp cẩm ra ly, cho trái cây, sữa chua và đá vào trộn đều. Vậy là bạn đã có món sữa chua nếp cẩm trái cây vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy!

Bài, ảnh: VIÊN VIÊN

Theo Mực Tím

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Đáp án: