Sôi nổi ngày hội khi tôi 18

(MTO 1 - 08/01/2018 16:33)

Là một trong số chuỗi các hoạt động chào mừng 68 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2018) Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã tổ chức ngày hội "Khi tôi 18" với nhiều những hoạt động sôi nổi và hấp dẫn dành cho các bạn học sinh, sinh viên địa bàn trong tỉnh.

Với chuỗi các chương trình như: Diễn đàn Giáo dục giới tính, tình yêu, tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường, chuyên mục giáo dục pháp luật, lễ trưởng thành tuổi 18 và trao giải Cuộc thi ảnh Sức sống phong trào Khi tôi 18 đã thu hút hàng trăm bạn học sinh, sinh viên tham gia hưởng ứng phong trào.
Chuyên mục giáo dục pháp luật với trọng tâm Luật Giao thông đường bộ, Luật Dân sự được chuyển tải đến các bạn thông qua hình thức mini game đã tạo sự thích thú và tiếp nhận kiến thức nhanh chóng từ các teen.
Ngoài ra, còn có cuộc thi ảnh Sức sống phong trào Khi tôi 18 là nơi các đoàn trường trung học phổ thông chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình hay, cách làm mới, ý nghĩa cao đẹp của phong trào, đưa phong trào Khi tôi 18 đến gần hơn với đoàn viên, học sinh khối trung học phổ thông, giúp các teen hăng hái tham gia các hoạt động đoàn. Sau hơn một tháng phát động, với sự tham gia của hơn 60 tác phẩm bằng nhiều chủ đề hay như: Đam mê tuổi 18, ngọn lửa tuổi 18, hành trang cho tuổi 18 là nghị lực...


Chương trình diễn ra vô cùng sôi động với sự tham gia của hơn 200 học sinh, sinh viên. Ngoài những hoạt động bổ ích các bạn học sinh THPT còn được giao lưu gặp gỡ với các anh chị sinh viên thông qua các trò chơi ngoài giờ: team building, lễ trưởng thành nhằm tạo nên sự gắn kết giữa các bạn với nhau.
Đây được xem là một trong những chương trình bổ ích để các bạn học sinh trong tỉnh Quảng Ngãi có cơ hội được trải nghiệm và học hỏi nhiều kỉ năng về giao tiếp, cách làm việc nhóm, trang bị cho bản thân nhiều kỉ năng cần thiết về tình yêu, hôn nhân, gia đình.
UYỂN CẦM

Bình luận