Sôi động hành trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản năm 2018

(MTO 7 - 15/07/2018 13:01)

Vừa qua, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam đã tổ chức thành công trại tuyển chọn đại biểu tham dự Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) năm 2018.

Từ 49 thí sinh, 28 gương mặt xuất sắc nhất sẽ lộ diện để trở thành đại diện chính thức của chuyến hải trình kéo dài 2 tháng qua 5 quốc gia Nhật Bản, Brunei Darussalam, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Từ gần 500 hồ sơ, trại tuyển chọn SSEAYP đã quy tụ 49 ứng viên đến từ mọi vùng miền và lĩnh vực chuyên môn sau 2 vòng thi. Họ là những bạn trẻ 9X đang công tác với vai trò cán bộ Bộ ngoại giao, công an vùng cao, bác sĩ, giáo viên hay hoạt động trong ngành nghệ thuật - sáng tạo như truyền thông, truyền hình, phim ảnh.

Các bạn thanh niên trong hành trình tuyển chọn đại biểu tham dự Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học trên khắp đất nước. Tất cả các ứng viên sẽ phải học cách làm việc nhóm để chạy đua với hàng loạt thử thách mô phỏng chương trình diễn ra trên tàu trong 4 ngày trại. Trại tuyển chọn SSEAYP là một cuộc thi mỗi ứng viên sẽ được phân vào 2 nhóm “thảo luận” và “đoàn kết". Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) là hoạt động đối ngoại thanh niên - giao lưu văn hoá lâu đời và thu hút nhất đối với giới trẻ.

Khởi hành từ 1974, SSEAYP đã trở thành nhịp cầu hữu nghị quan trọng giữa thanh niên 10 nước Đông Nam Á và Nhật Bản. Từ năm 1996, Việt Nam chính thức tham gia SSEAYP và luôn được đánh giá là đoàn đại biểu chất lượng với sự đầu tư chỉnh chu nhất. Năm nay, 28 ứng viên trẻ từ 18 đến 30 tuổi sẽ được lựa chọn để đại diện Việt Nam bước lên con tàu huyền thoại Nippon Maru.

BẢO NGỌC

Bình luận