Sinh viên “vượt khó” đi học mùa xăng tăng

(MTO 4 - 30/04/2022 11:54)

Thời gian vừa qua, việc biến động giá xăng lên xuống đã khiến nhiều bạn sinh viên “lo ngại” vì mức chi tiêu cho khoản vận chuyển hàng tháng tăng lên mức chóng mặt.

Giá xăng lên xuống thất thường khiến nhiều bạn sinh viên gặp không ít trở ngại trong việc tính toán các khoản chi tiêu trong tháng để cuối tháng không rơi vào trạng thái “hụt tiền”

Bạn Trương Thúy Hậu - sinh viên năm cuối ngành Truyền thông của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn chia sẻ: “Tại vì đang là sinh viên, ngoài học thì cũng có đi làm thêm để phụ giúp gia đình trong việc sinh hoạt của bản thân. Giá xăng tăng thì kéo theo nhiều khó khăn cho mình. Mình phải dành nhiều tiền sinh hoạt hơn cho việc đổ xăng. Do mình phải di chuyển ba địa điểm là nhà - trường - chỗ làm thêm nên sẽ cần phải đổ xăng liên tục, có tuần phải đổ 3-4 lần. Nên mình cần phải tiêu xài tiết kiệm hơn nhiều”.

Bạn Trương Thúy Hậu - sinh viên năm cuối của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Còn sinh viên Hoàng Hải Linh - sinh viên năm nhất ngành Báo chí của Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II cho biết, vì đặc thù ngành học đi lại khá nhiều nên việc xăng tăng gây cho bạn nhiều khó khăn trong việc chi tiêu.

Bạn Hoàng Hải Linh - sinh viên năm nhất của Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II

“Mình là sinh viên năm 4 đang đi thực tập, mỗi ngày phải chạy hết chỗ này đến chỗ kia, có ngày đi gần cả trăm cây số nên tiền xăng còn nhiều hơn tiền ăn. Lúc trước đổ 50.000 đồng là đầy bình rồi, nhưng mà giờ đổ 80.000 đồng vẫn chưa đầy, chạy được 2 ngày lại phải đổ tiếp. Chưa kể xăng tăng kéo giá cả hàng hóa tăng theo” đó là những lời tâm sự của bạn Ngô Hoài Duy, sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Bạn Ngô Hoài Duy - sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nguyễn Tât Thành đang đổ xăng để chuẩn bị đi học

Ngoài việc xăng tăng thì các mặt hàng khác như: đường, bột ngọt, dầu ăn tăng đều đều. Đến cả dĩa cơm, ổ bánh mì cũng "cập nhật" theo giá xăng. Để đủ tiền chi tiêu hàng ngày, nhiều bạn sinh viên đã phải “thắt lưng buộc bụng” những khoản chi tiêu ăn uống, vui chơi của mình lại để có tiền đổ xăng.

XUÂN THANH

(Theo Mực Tím)

Bình luận