SiĐô – nơi ươm mầm cho nghệ thuật tuổi thơ

(MTO 8 - 03/08/2018 12:28)

Tiên phong tạo ra một “thiên đường nghệ thuật tuổi thơ” bằng cách áp dụng mô hình đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp, trung tâm đào tạo nghệ thuật SiĐô đã trải qua hành trình 20 năm ươm mầm cho những tài năng nghệ thuật.

Trung tâm SiĐô do đạo diễn Phan Duy sáng lập vào ngày 13/5/1998. Tên của trung tâm được đạo diễn lấy từ kí hiệu trong âm nhạc với ý nghĩa mọi sự phát triển tuân theo quy luật từ thấp đến cao. Tiền thân trung tâm chỉ là một lớp ca múa nhạc thiếu nhi hơn 100 học viên và vào thời điểm đó chỉ có hai môn học là Hát và Múa.

Từ khi thành lập cho tới nay, trung tâm SiĐô đã trở thành đơn vị đào tạo nghệ thuật đứng hàng đầu thành phố với hơn 20 môn nghệ thuật và 5.000 học viên đang theo học tại hai chi nhánh lớn. SiĐô tự hào là trung tâm đào tạo nghệ thuật uy tín, là đơn vị thực hiện nhiều hoạt động, chương trình, sự kiện.

Không chỉ vậy, trung tâm còn là sự lưa chọn ưu tiên của các đơn vị sản xuất chương trình biểu diễn nghệ thuật như: chương trình cấp quốc gia “Lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước”, truyền hình trực tiếp “Lễ kỷ niệm 30/4”, “Quốc khánh 2/9”, cầu truyền hình “Bản hùng ca mùa xuân”, “Hát cùng Trường Sa - Song Tử Tây thân yêu”, “Vườn Âm Nhạc”, “Hộp quà xinh”, Liên hoan nghệ thuật các nước Châu Á, Ngày hội du lịch Thành Phố Hồ Chí Minh, Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ, Khai mạc đường sách hàng năm, Hội hoa xuân Thành phố…..

“Điều mong ước đó đã thành sự thật hầu như các em học viên chúng tôi đào tạo sau này đã trở thành các thầy cô và đặc biệt bây giờ cũng là đồng nghiệp với tôi”. Đạo diễn Phan Duy vui mừng chia sẻ.

Trung tâm SiĐô đã áp dụng tiên phong mô hình đào tạo chuyên nghiệp hiện đại, giúp trẻ khám phá năng khiếu tiềm ẩn và trở nên tự tin, năng động hơn bằng cách học thực tế trực quan sinh động với các môn học thanh nhạc, múa ballet, nhảy Hiphop, MC nhí, đàn Piano, Guitar, các nhạc cụ dân tộc đàn tranh, đàn bầu, sáo trúc, lớp dân ca … Qua đó khơi gợi niềm đam mê khám phá những nét tinh túy của âm nhạc dân tộc đến thế hệ măng non.

Với mô hình này, trung tâm SiĐô đã đạt được những kết quả đáng tự hào: luôn đạt giải A liên hoan văn nghệ hè thiếu nhi dành cho khối chuyên nghiệp trong suốt 15 năm, huy chương vàng “Liên hoan hợp xướng toàn thành 2016”, huy chương Vàng “liên hoan Truyền hình Toàn quốc”, giải Xuất sắc “Liên hoan Sử ca toàn Thành 2009 - Trần Quốc Toản tuổi trẻ anh hùng”.

Không những thế, trung tâm còn có 4 lớp học bổng toàn phần "SIĐÔ CÙNG BÉ ĐI ĐẾN NHỮNG CHÂN TRỜI NGHỆ THUẬT" dành cho 200 em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Thạnh và quận 11 tham gia học tập. Muốn biết thêm về trung tâm, bạn có thể vào website: http://sido.com.vn/ và fanpage: https://www.facebook.com/daotaonghethuatsido/

ANH VŨ

Bình luận