Showbiz Việt có thêm một nhóm nhạc nữ đậm chất teen

(MTO 7 - 17/07/2019 19:22)

Mới đây, nhóm nhạc nữ SGO48 đã chính thức ra mắt sản phẩm đầu tiên trong sự nghiệp với ca khúc chủ đề Heavy Rotation như bước “chào sân” đầu tiên của nhóm với showbiz Việt.

Heavy Rotation là bài hát nổi tiếng gắn liền với tên tuổi nhóm nhạc AKB48, được nhạc sĩ Huy Tuấn viết lời Việt dựa trên nền nhạc Nhật Bản. Bài hát có ca từ đẹp, giai điệu trẻ trung đúng chất teen với phần hòa âm tràn đầy sức trẻ, cách bè phối và xử lí tinh tế. Ca khúc được thu âm bởi những kĩ sư người Nhật Bản. Phần MV được thực hiện bởi ekip Hàn Quốc và Thái Lan – ekip đã thực hiện các sản phẩm cho AKB48 và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác. Ngoài ra, phần trang phục cũng được đầu tư kĩ lưỡng từ nhà thiết kế và sản xuất Nhật Bản.

Chia sẻ về MV, đạo diễn Kim Sin Wook cho biết: “SGO48 là nhóm nhạc trẻ và có nhiều tài năng, nên khi thực hiện MV tôi muốn khai thác tối đa nguồn năng lượng của các bạn ấy. Vì vậy MV không tập trung nhiều vào câu chuyện mà tôi chú ý đến phần vũ đạo làm sao để các bạn ấy truyền đến người xem một nguồn cảm hứng năng động và đầy sức sống. Hi vọng các fan Việt Nam sẽ đón nhận nhiệt tình”.

Nhóm SGO48

Xuất hiện trong single đầu tiên là 16/27 thành viên của nhóm. Các thành viên đã trải qua quá trình huấn luyện kĩ càng và vượt qua nhiều bài kiểm tra nghiêm ngặt để được gọi tên trong dàn “Senbatsu” này (Một thuật ngữ chuyên môn chỉ dàn thành viên xuất hiện trong 1 ca khúc nhất định của các nhóm chị em nhà 48). Những thành viên này gồm: Anna (Center của ca khúc), Ánh Sáng, Sachi, Kaycee, Trùng Dương, Janie, Linh Mai, Hikari, Mochi, Lệ Trang, Tiên Linh, Sunny, Minxy, Mon, Trúc Phạm, Thu Nga.

Ngoài MV chủ đề Heavy Rotation, single đầu tiên của nhóm sẽ có thêm 3 bản audio tặng kèm gồm SGO48, Shonichi, Aitakatta. SGO48 cũng là nghệ sĩ tiên phong trong việc phát hành thẻ digital thay cho DVD/ CD. Người hâm mộ sẽ dùng mã code trên tấm thẻ digital để tải các ca khúc về thiết bị cá nhân. Thẻ digital được tích hợp mặt còn lại để thành colectiveble card với hình ảnh của một thành viên bất kì. Ngoài ra, trong hộp sản phẩm còn được tặng thêm 1 tấm hình của một thành viên bất kì (bonus photo), một cuốn lời bài hát của 4 ca khúc trong single này và một tấm vé tham dự sự kiện bắt tay (Handshake event) của nhóm sẽ được diễn ra tại Hà Nội ngày 1/9 và TPHCM ngày 8/9.

SGO48 là nhóm nhạc được hình thành từ mô hình nhóm nhạc thần tượng nữ nổi tiếng AKB48 của Nhật Bản. Nét đặc trưng của mô hình này chính là “thần tượng mà bạn có thể gặp mặt”. Theo đó, người hâm mộ sẽ luôn song hành mật thiết với thành viên của nhóm trong suốt quá trình từ một cô gái bình thường cho đến khi trở thành một thần tượng, một ngôi sao. 27 bạn teen nữ thuộc nhóm nhạc SGO48 được các chuyên gia Nhật Bản đào tạo đa lĩnh vực từ thanh nhạc, diễn xuất, vũ đạo đến cách ứng xử… để trở thành nhóm nhạc thần tượng toàn diện. Nhưng để có mặt trong Top 16 (hay còn gọi là Senbatsu), 27 cô gái đã phải trải qua nhiều thử thách và đánh giá nghiêm ngặt trong quá trình đào tạo từ các chuyên gia Nhật Bản (cụ thể là công ti AKS – đơn vị chủ quản nhóm nhạc nổi tiếng AKB48).

QUỐC ANH

(Theo Mực Tím)

Bình luận