Sau tất cả, Lam Trường đã chịu tung MV bài hit cách đây… 19 năm

(MTO 3 - 25/03/2018 16:58)

Vừa qua, ca sĩ Lam Trường đã chính thức tung MV Giấc mơ tuyệt vời – ca khúc từng làm mưa làm gió thị trường âm nhạc cách đây… 19 năm.

Như vậy là sau 19 năm, Giấc mơ tuyệt vời (do nhạc sĩ Bảo Chấn sáng tác) đã được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sử dụng làm nhạc phim của bộ phim Tháng năm rực rỡ. Ngay trong những cảnh đầu tiên của bộ phim, Giấc mơ tuyệt vời đã khiến không ít khán giả thế hệ 8X trở về trước phải bồi hồi khi nhân vật Hiểu Phương (do diễn viên Hồng Ánh đóng) mang nhiều tâm trạng với cuộc sống gia đình nên đã bật ca khúc này lên nghe.

Thực tế thì Giấc mơ tuyệt vời ra mắt vào năm 1998 với tư cách là nhạc phim của bộ phim Cầu thang tối, cũng trùng hợp là diễn viên Hồng Ánh cũng đóng trong bộ phim này. Lúc đó Giấc mơ tuyệt vời có tên là Bài ca đêm và do nữ ca sĩ Nguyệt Ánh thể hiện. Mặc dù Cầu thang tối đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong thời điểm đó và Bài ca đêm cũng gây chú ý, tuy nhiên, ca khúc này chỉ thật sự trở thành “hit quốc dân” khi ca sĩ Lam Trường thể hiện vào năm 1999 với tên Giấc mơ tuyệt vời.

Ngoài việc tôi thích âm nhạc của nhạc sĩ Bảo Chấn và thích giọng hát của ca sĩ Lam Trường thì lý do để chọn Giấc mơ tuyệt vời làm nhạc phim của Tháng năm rực rỡ là vì thời điểm đó A2 Lam Trường là hot nhất. Giấc mơ tuyệt vời có giai điệu nhẹ nhàng, không quá kịch tính nhưng phản ánh được không khí âm nhạc giai đoạn đó và quan trọng là bây giờ nghe lại vẫn không thấy cũ”. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã chia sẻ như vậy khi được hỏi vì sao anh chọn Giấc mơ tuyệt vời làm nhạc phim của Tháng năm rực rỡ.

Vì phải lưu diễn ở nước ngoài trong một khoảng thời gian dài nên ca sĩ Lam Trường đã không có dịp thưởng thức Tháng năm rực rỡ khi phim vừa công chiếu. Thế nên, ngay khi vừa về Việt Nam anh đã tranh thủ cùng cháu mình là ca sĩ Minh Thư đi xem bộ phim này và không khỏi xúc động ngay khi giai điệu bài hát vang lên

Với những đồng điệu từ cảm xúc mà bộ phim mang lại, MV Giấc mơ tuyệt vời đã được đạo diễn Tùng Phan thực hiện theo phong cách “reply 1999”. Hình ảnh A2 bên chiếc guitar mộc mạc cùng những bộ trang phục “cực chất” một thời làm gợi nhớ một Lam Trường “lãng tử” ngày xưa – thời mà biết bao fan girl phải điêu đứng trước giọng hát ngọt ngào như rót mật vào tim, điêu đứng với nụ cười cùng 2 lúm đồng tiền đầy hu hút và điêu đứng bởi ánh mắt nồng ấm chứa chan tình cảm.

Được biết, MV Giấc mơ tuyệt vời cũng là sản phẩm debut cho dự án Lam Trường 9p.m mà anh sắp tung ra. Lam Trường 9p.m cũng là dự án mà ca sĩ Lam Trường đầu tư nhiều nhất trong những năm gần đây, hứa hẹn sẽ mang thời thanh xuân của thế hệ 7x và 8x quay trở lại một cách tươi mới nhất.

MINH ANH

Bình luận