Sáng tạo giao diện người dùng, "rinh" giải thưởng lớn

(MTO 6 - 18/06/2022 20:11)

Tổng giải thưởng lên đến 100 triệu đồng đang chờ chủ nhân các sản phẩm độc đáo tại cuộc thi "Thiết kế giao diện người dùng” do Trường Đại học Hoa Sen phối hợp cùng Visily tổ chức.

Cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng” dành cho các bạn học sinh, sinh viên và những bạn trẻ vừa ra trường trong độ tuổi 16-25 tuổi. Đây sẽ là sân chơi dành cho các bạn thỏa sức sáng tạo và đề xuất ý tưởng cũng như tạo điều kiện cho các bạn tiếp cận với khái niệm thiết kế giao diện người dùng. Cuộc thi đồng thời là nơi giao lưu, trau dồi kiến thức về một trong những lĩnh vực được hứa hẹn sẽ phát triển và trở thành một lĩnh vực tiềm năng bậc nhất trên thị trường trực tuyến.

Thí sinh dự thi theo đội với 4 vòng thi: Vòng sơ khảo và ba vòng thi đấu chính thức. Vòng loại các đội thi sẽ đăng tải bài dự thi thiết kế của mình trên mạng xã hội Facebook. Từ vòng 1, các đội thi sẽ sử dụng web app Visily để tạo ra một ra một bản mẫu thiết kế (mockup) cho trang chủ (homepage) của một trang website/web app/ mobile app.

Sau đó, các đội thi sử dụng nền tảng của Visily để hoàn thiện bài làm của mình và thuyết trình về đề án của đội trước hội đồng giám khảo. Ban giám khảo sẽ dựa trên những tiêu chí để đánh giá như: Tính sáng tạo, tính độc đáo, tính khả thi của ý tưởng; Giao diện người dùng hấp dẫn trực quan; Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, nội dung tốt, cách trình bày phản biện… để chọn ra người thắng cuộc.

Cuộc thi thiết kế giao diện người dùng với nhiều giải thưởng hấp dẫn

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: Giải Nhất trị giá 20.000.000 vnđ, 2 Giải Nhì mỗi giải trị giá 10.000.000vnđ, 3 Giải Ba, mỗi giải trị giá 5.000.000vnđ, 4 Giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 3.000.000vnđ; 1 Giải Khán giả bình chọn, trị giá 3.000.000vnđ. Ngoài ra, 3 bài dự thi xuất sắc nhất ở vòng loại cũng sẽ giành giải thưởng trị giá 2.000.000 vnđ/giải.

Cuộc thi “Thiết kế giao diện người dùng” được xem là sân chơi mới lạ, là cuộc thi về thiết kế web đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Hoa Sen với sự phối hợp tổ chức của Visily. Đây là cơ hội để các bạn có đam mê với lập trình, web và yêu thích sự sáng tạo trong thiết kế được thể hiện khả năng của mình. Cuộc thi cũng góp phần nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp cho các bạn trẻ, giúp các bạn trau dồi các kỹ năng như: Làm việc nhóm, phản biện, khả năng dẫn dắt…đồng thời cọ xát và học hỏi thêm trong lĩnh vực đang “khát” nhân lực này.

Chi tiết về cuộc thi, xem tại: https://bit.ly/3xCIsj8

PV

(theo Mực Tím)

Bình luận