Sân chơi truyền thống học sinh sinh viên Cụm 1

(MTO 1 - 08/01/2018 17:34)

Sáng 6/1, tại trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1) đã diễn ra hội trại truyền thống nhân kỉ niệm lần thứ 68 năm ngày Truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 - 9/1/2018).

Với chủ đề của hội trại là “Tự hào học sinh thành phố học tập và làm theo lời Bác”, hội trại là dịp để học sinh các trường trong Cụm 1 có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, rèn luyện và tích lũy thêm nhiều vốn kiến thức, kỹ năng mềm, mang lại nhiều giá trị tích cực trong học tập và cuộc sống hằng ngày.
Trong ngày diễn ra hội trại, các trại sinh đã được tham gia nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian, biểu diễn thể dục thể thao, triển lãm các hoạt động về công tác an toàn gia thông…
Sau một ngày thi tài, trường THPT Năng Khiếu Thể dục thể thao TP.HCM đã xuất sắc vượt qua 21 trường ở Cụm 1 bao gồm: THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Lê Quí Đôn, THPT Nguyễn Thị Diệu, Lê Thị Hồng Gấm, Bùi thị Xuân, Trần Đại Nghĩa, Lương Thế Vinh vv... đạt hạng nhất toàn đoàn hội trại 9/1/2018. Một tràng vỗ tay hoan hô nha!
Cũng trong sáng 6/1, Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp với trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức Hội trại truyền thống học sinh lần thứ 12 năm 2018. Gần 10.000 trại sinh là những học sinh tiêu biểu đến từ nhiều trường THPT, THCS, Trung tâm GD Nghề nghiệp-GDTX trên địa bàn TP tham dự. 408 gương học sinh tiêu biểu của 8 cụm trại đã được tham gia hành trình trải nghiệm với các hoạt động: thăm Bến Nhà Rồng, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hội trường Thống Nhất; tham quan tại Khu công nghệ cao và trường ĐH Nguyễn Tất Thành để có được những trải nghiệm thực tế đa dạng, sâu sắc về cuộc sống xung quanh mình cũng như hiểu hơn về môi trường đại học…
NGUYỄN HƯNG

Bình luận