SEA Games 29: Tin vui từ Wushu, bắn cung, thể dục dụng cụ và bóng đá

(MTO 8 - 20/08/2017 22:49)

Dương Thúy Vi là vận động viên giành chiếc huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29.

Ngày 20/8, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được những chiếc huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 29. Người "mở hàng" là cô gái vàng của môn võ wushu, Dương Thúy Vi. Cô đã vượt qua võ sĩ của chủ nhà Malaysia để giành huy chương vàng một cách rất thuyết phục. Đây cũng là chiếc huy chương vàng SEA Games thứ ba của võ sĩ xinh đẹp này.

Phần dự thi của Dương Thúy Vi - Ảnh: Hoàng Hùng

Dương Thúy Vi và chiếc huy chương vàng đầu tiên của thể thao Việt Nam tại SEA Games 29. Ảnh: Hoàng Hùng

Chiếc huy chương vàng thứ hai của đoàn thể thao Việt Nam cũng đến từ môn wushu với chiến thắng của võ sĩ Hoàng Thị Phương Giang. Một ngày thi đấu thành công của môn wushu được khẳng định với chiếc huy chương đồng của võ sĩ Nguyễn Thục Anh.

Đồng đội của Dương Thúy Vi, Hoàng Thị Phương Giang xuất sắc giành chiếc huy chương vàng thứ 2. Ảnh: Hoàng Hùng

Võ sĩ Hoàng Thị Phương Giang. Ảnh: Hoàng Hùng

Trong khi đó, môn bắn cung cũng đóng góp một huy chương vàng của cung thủ Chu Đức Anh.

Đội tuyển thể dục dụng cụ gồm các VĐV Đặng Nam, Đinh Phương Thành, Lê Thanh Tùng, Đỗ Vũ Hưng, Phạm Phước Hưng, Trần Đình Vương đã xuất sắc đoạt HCV TDDC nội dung đồng đội nam.

Ở môn bóng bàn, dù thi đấu đầy cố gắng nhưng các tay vợt của Việt Nam cũng chưa thể vượt qua các tay vợt Singapore nên đành hài lòng với chiếc huy chương đồng đôi nam nữ. Ngoài ra, chúng ta có thêm một chiếc huy chương đồng ở môn này khi đôi vận động viên Mai Hoàng Mỹ Trang và Nguyễn Thị Nga dừng bước ở bán kết.

Tâm điểm của ngày thi đấu 20/8 là các trận đấu bóng đá của đội tuyển Việt Nam. Đầu tiên là cuộc tranh tài được xem là một trong hai trận đấu quyết định đến cục diện tranh huy chương vàng môn bóng đá nữ của giữa tuyển Việt Nam và Myanmar. Với một chiến thuật hợp lí, các học trò của HLV Mai Đức Chung đã vượt qua Myanmar với tỉ số cách biệt 3 -1. Người lập công cho tuyển nữ Việt Nam là Hải Yến, Bích Thùy và Huỳnh Như.

Tiếp nối thành công của đội tuyển nữ, các cầu thủ U22 Việt Nam đã tiếp tục mạch thi đấu thăng hoa với chiến thắng 4 -0 trước đội U22 Philippines. Những người lập công cho U22 Việt Nam là "bộ ba" đến từ Hoàng Anh Gia Lai gồm Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn và một bàn của Tuấn Tài.

Trước đó, đội tuyển futsal nam Việt Nam đã hòa 1 - 1 với chủ nhà Malaysia. Sau đó 45 phút, các cầu thủ đội U22 Việt Nam sẽ ra sân trong trận đấu thứ ba ở bảng B gặp Philippines.

Tính đến thời điểm này, đoàn thể thao Việt Nam giành được 4 HCV, 3 HCB và 4 HCĐ, tạm đứng thứ 4.

VIỆT CHI

Bình luận