"Rụng tim" ở Hòn Sơn - Kiên Giang

(MTO 11 - 14/11/2018 15:00)

Hòn Sơn (Hòn Sơn Rái) thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Cách TP.Rạch Giá khoảng 55km về hướng Tây. Trong thời gian gần đây, nhiều bạn trẻ đánh giá Hòn Sơn là một trong những điểm điểm du lịch nổi tiếng nhất tỉnh Kiên Giang.

Hòn Sơn có 5 bãi tắm đẹp và hoang sơ: bãi Bàng, bãi Nhà, bãi Thiên Thuế, bãi Giếng và bãi Bấc, trong đó bãi Bàng là bãi đẹp nhất. Bãi Bàng có nhiều cây dừa nằm ngang ra bãi cát trắng như khung cảnh ở Hawaii, rất đẹp. Điểm nhấn của bãi Bàng còn ở chổ có nhiều tảng đá lớn nhỏ, có nhiều hình thù lạ mắt, các bạn tha hồ chụp hình “sống ảo” ở đây.

Hòn Sơn còn có 7 núi nối liền nhau, trong đó có núi Ma Thiên Lãnh cao nhất (450m) và đẹp nhất. Trên đỉnh Ma Thiên Lãnh một tảng đá bằng phẳng được người dân ở đây gọi là Sân Tiên.

Ngoài ra, Hòn Sơn có các địa danh tâm linh như: Đình Thần Lại Sơn, Miếu Bà Cố Chủ, Thánh thất Cao Đài, chùa Hải Sơn, Lăng ông Nam Hải...

Theo kinh nghiệm của nhiều bạn trẻ, thời gian đi Hòn Sơn đẹp nhất chính là từ tháng 5 đến tháng 12. Vì mùa này biển đẹp, hải sản nhiều, tươi và giá rẻ. Tuy nhiên, trước khi đi các bạn nên cập nhật tình hình thời tiết rồi hãy lên kế hoạch đi nhé!

Khung cảnh thật thật bình yên.

Nhóm du khách trẻ "check in" ở Hòn Sơn.

Những chiếc xích đu được mắc ngoài biển để cho du khách "sống ảo".

Cây dừa nổi tiếng nhất ở bãi Bàng.

Điện đã được dẫn từ trong đất liền ra Hòn Sơn.

Thác nước được nhiều bạn đến "check in" nhất ở hòn Sơn.

Sân Tiên trên núi Ma Thiên Lãnh.

Lăng ông Nam Hải.

Hòn Sơn về đêm.

Hải sản rất tươi ngon.

Du khách mua nhiều hải sản để làm quà cho người thân và gia đình.

CẨM NANG DU LỊCH HÒN SƠN

- Chỉ đường: Từ TP.HCM, các bạn bắt xe khách giường nằm chuyến 11h00 hoặc 12h00 đêm. Tới TP.Rạch Giá tầm 6h00 sáng. Sau đó đi xe trung chuyển ra bến tàu, mất khoảng 30 phút. Mỗi ngày chỉ có hai chuyến tàu đi ra đảo, chuyến sớm nhất là 7h00 nên các bạn phải tranh thủ mua vé sớm.

- Phương tiện di chuyển trên đảo: Xe máy. Giá thuê tầm 200 – 250k/ngày (xe đã có xăng đầy bình).

- Giá chở xe máy ra đảo: 100k/xe + 20 - 50k tiền công mang xe xuống tàu.

- Giá homestay, nhà nghỉ: từ 200 – 400k/phòng.

- Thuê tàu đi câu mực: 500k/tàu (chở tối đa 5 người).

Bài: Duy Khương

Ảnh: Duy Thanh

Bình luận