Rain Dinh - TikToker đứng đằng sau hàng loạt trend triệu view của Việt Nam

(MTO 6 - 25/06/2022 21:15)

Nền tảng TikTok hiện tại đã thực sự trở thành “mảnh đất màu mỡ" cho các nhà sáng tạo nội dung phát triển. Từ những người dùng bình thường, có không ít bạn trẻ đã được đông đảo công chúng đón nhận và trở thành người truyền cảm hứng, Hot TikToker triệu view.

Rain Dinh tên thật là Đinh Nhật Tuấn Anh, đến từ Hải Phòng và xuất thân từ trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh khoa Quay phim. Được đào tạo chuyên môn tại trường đại học, Rain Dinh phát triển sự nghiệp bằng những video quay dựng chuyên nghiệp trên nền tảng TikTok. Sở hữu kênh TikTok có gần 900 nghìn người theo dõi và tổng lượt yêu thích 15,7 triệu, Rain Dinh hiện là Hot TikToker có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng sử dụng nền tảng này tại Việt Nam.

Rian Dinh.

Rain Dinh nổi tiếng với thương hiệu “video quay cùng người lạ", bối cảnh thường ở phố xá đông đúc, truyền tải cảm xúc sâu lắng. Bắt đầu nổi lên khoảng giữa năm 2021 với các video thực hiện theo concept tình cờ bắt gặp các bạn trẻ đẹp trai, xinh gái trên đường phố Sài Gòn. Theo dõi nhiều video của Rain Dinh, sẽ có cảm giác quen thuộc về bố cục chào hỏi, làm quen, xin quay video và sau đó là thành quả đẹp hút mắt. Do đó, xu hướng “quay video cùng người lạ" được gọi là thương hiệu của Rain Dinh.

Rain Dinh đã vận dụng kĩ thuật quay và kiến thức nhiếp ảnh chuyên sâu để tạo ra những thước phim đẹp mãn nhãn cùng màu phim đậm tính nghệ thuật. Dù chỉ là những video đăng tải trên các nền tảng MXH nhưng video của Rain Dinh lại có chất lượng không kém bộ phim điện ảnh nào. Rain Dinh dẫn dắt được mạch cảm xúc của khán giả xem video bằng việc cân bằng giữa hình ảnh và âm nhạc, độ chậm trong các video “so deep” cũng khiến người xem dần dần chìm đắm vào.

Sau khi được biết đến phổ biến trên TikTok, Rain Dinh có cơ hội làm việc với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Rain Dinh đã biến hoá cho GĐST Denis Đặng thành những nhân vật Marvel nổi tiếng như Người Nhện, Doctor Strange vô cùng đầu tư và bắt mắt, dù chỉ kéo dài vài chục giây nhưng từ ánh sáng, bố cục đoạn phim đều chuyên nghiệp không kém một tác phẩm điện ảnh nào. Dự án phim ngắn Con Cưng trong năm 2022 của Denis Đặng cũng là sản phẩm hợp tác cùng Rain Dinh.

Denis Đặng.

Ngoài ra, Rain Dinh còn thực hiện video cho các nghệ sĩ khác như Thiều Bảo Trâm, Ưng Hoàng Phúc, diễn viên Phương Oanh, Quỳnh Lương,... và thu về mỗi video hàng triệu view. Rain Dinh còn bỏ túi cho mình nhiều dự án MV như Ta Lại Bỏ Rơi Nhau của Anh Tú, Linh Ngọc Đàm hay Phải Chi Lúc Trước Anh Sai - Isaac… Bất ngờ hơn, anh chàng tài năng này chính là tác giả tạo ra trend “nhìn sang trái" hot rần rần hồi đầu năm 2022.

Đây có lẽ là trend mà người dùng có thể tận dụng để khoe nhan sắc một cách triệt để nhất. Không chỉ thu về hàng trăm nghìn video “đu trend" bao gồm cả chính chủ Vũ, Diệu Nhi, Jun Vũ, Trấn Thành,... mà xu hướng này thậm chí còn được đưa vào tái hiện trong chương trình Gặp Nhau Cuối Năm - Táo Quân 2022. Hiện video đầu tiên theo trend “nhìn sang trái" do Rain Dinh khởi xướng đã thu về 17,6 triệu lượt xem TikTok.

DUY LÊ

(Theo Mực Tím)

Bình luận