Quang Hà: “Tôi sẽ hạn chế làm album truyền thống”

(MTO 10 - 12/10/2018 13:14)

Đó là chia sẻ của ca sĩ Quang Hà trong buổi ra mắt MV Không thể thay thế. Anh cho biết, trong thời đại bây giờ, việc làm album theo kiểu truyền thống không còn hợp thời như trước kia.

* Chào Quang Hà. Anh có thể nói rõ hơn về việc mình sẽ hạn chế làm album truyền thống không?

- Trước đây, tôi rất thích làm album vì có bao nhiêu bài hay tôi đều tuyển chọn để vào một album như một món quà cho khán giả thưởng thức trọn vẹn tiếng hát của mình vậy. Nhưng thời đại bây giờ khán giả không còn mặn mà với album kiểu truyền thống nữa, nói thẳng ra là làm cũng không mấy ai nghe nên tôi quyết định không làm nữa. Bây giờ khán giả muốn cái gì cũng nhanh – gọn – lẹ, họ có thể nghe nhạc mp3, trên điện thoại, Ipad… mà không cần đầu nghe đĩa như trước. Thay vì làm album, tôi sẽ để dành tiền thực hiện các MV cho mình.

* Anh có thể chia sẻ một chút về MV mới nhất Không thể thay thế?

- Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Khánh Hưng, được tôi trình diễn gần một năm qua và được nhiều khán giả yêu thích, vì vậy tôi quyết định làm MV cho ca khúc này. Qua sự diễn xuất của nam diễn viên Việt Anh và nữ diễn viên Đới Bích Hạnh, MV Không thể thay thế đã có nhiều cảm xúc hơn, giúp khán giả vừa có thể nghe, vừa có thể cảm nhận được một câu chuyện tình nhiều trắc trở.

* Theo anh, để thực hiện một MV, cái khó khăn nhất là kịch bản, diễn xuất hay kinh phí?

- Với tôi, quan trọng là ca khúc trước đã. Ca khúc hay thì làm MV sẽ dễ dàng hơn. Kế đến là kịch bản, phải tìm một kịch bản phù hợp với nội dung bài hát, rồi tìm diễn viên phù hợp cho kịch bản ấy. Kinh phí cũng là điều tối quan trọng vì không có tiền thì bạn không thể làm một MV đẹp được. Tất cả đều quan trọng, nếu có một điều nào “yếu” đi chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng MV ngay.

* Cám ơn anh!

VŨ HUY

(Theo Mực Tím)

Bình luận